แบบบ้านครอบครัวไทยร่วมสมัย ๑๐ จากกรมโยธาและผังเมือง

– ลักษณะบ้านสองชั้น  4  ห้องนอน 3 ห้องน้ำ  พร้อมห้องพักผ่อน  ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย  215  ตร.ม.  ราคาประมาณ  2.65  ล้านบาท

บ้านสวยทันสมัยและหรูน่าอยู่หลังนี้ เป็นแบบบ้านฟรีจากกรมโยธาและผังเมืองค่ะ  ภายในมี 4 ห้องนอนด้วยกัน กว้างขวางเลยทีเดียว เข้ามาดูรายละเอียดกันต่อได้เลยนะคะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตสองชั้นค่ะ  ผนังภายนอกตกแต่งแบบทูโทนสวยเท่ด้วยโทนสีขาวสลับสีเทาเข้ม ลงตัวมาก  หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องสีเทาเข้ม  ตัวบ้านออกแบบให้มีที่จอดรถขนาดใหญ่ทางด้านขวา จอดได้ 2 คันในคราวเดียว

ด้านซ้ายมีส่วนของชานพักทางเข้าบ้าน โดยมีระเบียงชั้นสองโปร่ง ๆ ทำหน้าที่เป็นชายคากันแดดฝนให้กับส่วนชานพักได้พอดี   นอกจากนี้ยังจัดพื้นที่รอบด้านเป็นสวนสุดสบาย เดินเล่นยามแดดร่มลมตกได้ไม่ต้องง้อสวนสาธารณะเลย


เข้ามาดูแบบแปลนบ้านกันต่อได้เลยค่ะ  ด้านขวาที่เป็นที่จอดรถนั้นออกแบบให้มีประตูเปิดเข้าส่วนกลางของบ้านได้โดยตรง  ส่วนทางเข้าหลักจะอยู่บริเวณหน้าชานพักค่ะ เข้าไปแล้วจะพบกับห้องพักผ่อนของครอบครัวก่อนเลย  ต่อเนื่องด้วยพื้นที่ห้องรับประทานอาหารบริเวณกลางบ้าน

ด้านขวามีส่วนของห้องน้ำและห้องเตรียมอาหารหรือแพนทรี่จัดไว้ด้วย ส่วนห้องครัวจะอยู่ด้านหลังสุด  ออกแบบเป็นครัวปิด พร้อมประตูเปิดออกไปลานซักล้างด้านนอกได้


ชั้นสองแบ่งพื้นที่ออกเป็นห้องนอนด้วยกัน 4 ห้องค่ะ  โดยห้องนอนใหญ่ทางด้านขวาออกแบบให้มีห้องน้ำและระเบียงส่วนตัวมากด้วย  และยังมีห้องน้ำอีกห้องบริเวณกลางโถงบันไดสำหรับใช้งานร่วมกันได้ทั้งครอบครัว  บ้านสวยโมเดิร์นขนาดนี้แทบไม่เชื่อเลยว่าจะเป็นแบบบ้านฟรี  อยู่สบายได้กำลังดีสำหรับครอบครัวขนาดกลางถึงขนาดใหญ่เลยค่ะ

Credit : https://www.homenayoo.com/plan-home-3882/