แบบบ้านครอบครัวไทยร่วมสมัย ๘ จากกรมโยธาและผังเมือง

แบบบ้านครอบครัวไทยร่วมสมัย ๘ จากกรมโยธาและผังเมือง

– ลักษณะบ้านสองชั้น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 140 ตร.ม. ราคาประมาณ 1.72 ล้านบาท

หลังนี้ก็สวยอีกหลังแล้วนะคะ เป็นแบบแปลนบ้านฟรีจากกรมโยธาและผังเมือง ดีไซน์ทันสมัยน่าอยู่เลยทีเดียว เข้ามาดูรายละเอียดกันได้เลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตสองชั้นค่ะ ผนังภายนอกเล่นสีแบบทริปเปิ้ลโทนลงตัว โดยสีพื้นหลักจะเป็นสีเทาและสีขาว แต่งแซมสีเหลืองมัสตาร์ดบริเวณโครงด้านหน้า ออกแบบให้มีระเบียงชั้นบนซึ่งทำหน้าที่เป็นหลังคาชานพักทางเข้าชั้นล่างไปในตัว

ด้านขวามือออกแบบให้มีที่จอดรถด้วยค่ะ จะล้างรถหรือซ่อมแซมก็ทำได้สะดวก หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องสีน้ำตาล รอบนอกออกแบบเป็นสนามหญ้ากว้างขวางรอบด้าน ปลูกไม้พุ่มกระจายเป็นระยะ เพิ่มสีสันและความสดใสได้มาก

มาดูแบบแปลนของบ้านกันต่อได้เลยนะคะ ทางด้านขวาของบ้านที่เป็นโรงจอดรถนั้น ออกแบบให้มีประตูเปิดเข้าสู่ภายในบ้านได้โดยตรง ส่วนทางเข้าหลักจะอยู่บริเวณเฉลียงส่วนหน้า เข้าไปแล้วก็จะพบกับพื้นที่ห้องนั่งเล่นพักผ่อนก่อนเลย จะจัดเป็นห้องรับแขกก็ได้ตามต้องการ

กลางบ้านเป็นส่วนของโถงบันได มีห้องน้ำชั้นล่างอยู่บริเวณนี้ด้วย ด้านหลังออกแบบเป็นห้องครัวและห้องรับประทานอาหารได้ พร้อมประตูเปิดออกไปส่วนซักล้างด้านนอกได้อีก

ชั้นบนแบ่งพื้นที่ออกเป็นห้องนอนได้ 3 ห้องด้วยกันเลยค่ะ มีห้องน้ำส่วนกลางสำหรับใช้ร่วมกันได้บริเวณหน้าบันได ห้องนอนใหญ่ด้านหน้าออกแบบให้มีระเบียงโปร่งไว้รับลมเย็น หรือดูดาวยามค่ำคืนได้ บ้านหลังนี้ดีไซน์ทันสมัยดี เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง ๆ ราคาก็ไม่แพงอีกด้วยค่ะ

Credit : https://www.homenayoo.com/plan-home-3880/