แบบบ้านครอบครัวไทยร่วมสมัย ๙ จากกรมโยธาและผังเมือง

– ลักษณะบ้านสองชั้น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมห้องพักผ่อน ห้องครัว รับประทานอาหาร และระเบียง
– พื้นที่ใช้สอย 176 ตร.ม. ราคาประมาณ 2.17 ล้าน

สวยโมเดิร์นขนาดนี้ ไม่อยากเชื่อเลยค่ะว่าเป็นแบบบ้านฟรีจากกรมโยธาและผังเมือง ภายในมี 3 ห้องนอนด้วยกัน มาลองดูดีเทลกันต่อได้เลย

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านคอนกรีตสองชั้นค่ะ ผนังภายนอกของบ้านตกแต่งน่าสนใจด้วยสีสันที่ลงตัว สลับสีกันสามสีทั้งสีเทา สีขาว แซมเหลืองมัสตาร์ดเล็กน้อย ให้ฟีลโมเดิร์นน่าอยู่ดี ชั้นบนออกแบบให้มีระเบียงโปร่งชั้นสอง ระบายอากาศชั้นบนได้ดี และยังทำหน้าที่เป็นชายคาให้กับชานพักทางเข้าชั้นล่างด้วย

บ้านออกแบบให้มีที่จอดรถขนาดใหญ่ด้านซ้าย ออกแบบให้จอดรถได้สองคันในคราวเดียว หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงกระเบื้องโทนสีเทาเหลือบ ๆ รอบบ้านจัดเป็นสวนไม้พุ่มที่ตัดแต่งอย่างเรียบร้อย เพิ่มบรรยากาศให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นไปอีก

เข้ามาดูส่วนของฟังค์ชั่นภายในกันต่อได้เลยนะคะ ด้านซ้ายที่ออกแบบเป็นโรงจอดรถนั้น มีประตูเปิดเข้าภายในบ้านได้โดยตรง ด้านขวามีชานพักซึ่งเป็นทางเข้าหลักของบ้าน เข้าไปจะพบกับพื้นที่ห้องพักผ่อนนั่งเล่นก่อน จะจัดมุมนี้ต้อนรับแขกไปเลยก็ยังได้ กลางบ้านเป็นส่วนโถงหน้าบันได มีห้องน้ำอยู่ด้านใน

ด้านหลังสุดจัดโต๊ะรับประทานอาหารไว้ได้ ออกแบบห้องครัวแบบครัวปิด จึงไม่ต้องกังวลกับกลิ่นและควัน พร้อมประตูเปิดออกไปส่วนซักล้างด้านหลังได้ นอกจากนี้ยังมีห้องเก็บของอยู่มุมด้านในสุด ปรับเป็นห้องทำงานหรือห้องอ่านหนังสือของลูก ๆ ได้ตามต้องการ

สำหรับชั้นสองนั้นแบ่งพื้นที่ออกเป็นห้องนอนได้ถึง 3 ห้องด้วยกันค่ะ โดยห้องนอนใหญ่ด้านหน้ามีห้องน้ำและห้องแต่งตัวมาด้วย นอกจากนี้ส่วนกลางโถงบันไดยังออกแบบให้มีห้องน้ำอีกห้องสำหรับงานร่วมกันได้ด้วย ใครที่ชอบแบบบ้านโมเดิร์น ลองดูแบบแปลนหลังนี้ได้ค่ะ แถมยังแจกฟรีอีกด้วยนะคะ