6 ลายกระเบื้องเสริมฮวงจุ้ยบ้าน อยู่เเล้วรวย

6 ลายกระเบื้องเสริมฮวงจุ้ยบ้าน อยู่เเล้วรวย Home Service ศูนย์รวมบริการรับสร้างบ้าน ผู้รับเหมา ร้านวัสดุก่อสร้าง จะพามาดูกันว่าจะมีหลายไหนบ้าง

6 ลายกระเบื้องเสริมฮวงจุ้ยบ้าน อยู่เเล้วรวย ความเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยบ้าน กับคนไทยเป็นของที่คู่กันมาเเต่นมนาน การจะสร้างบ้าน หรือรีโนเวทบ้านใหม่นั้น นอกจากการดูแบบสร้างเเล้ว ยังต้องหาดูฤกษ์ วันเเละเวลาในการสร้าง รวมไปถึงวัสดุที่ใช้สร้าง ทั้งลายพื้น สีผนัง ว่าถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยหรือไม่

ซึ่งทาง Home Service ศูนย์รวมบริการรับสร้างบ้าน ผู้รับเหมา ร้านวัสดุก่อสร้าง เข้าใจสิ่งนี้ จึงอยากจะมาเเนะนำกับข้อมูลสำหรับใคร ที่กำลังมีเเผนจะสร้างบ้าน หรือรีโนเวทพื้นบ้าน โดยการเปลี่ยนกระเบื้องใหม่ เราได้รวบรวมลายกระเบื้องเรียกทรัพย์ สำหรับปูพื้นบ้านและร้านค้า ที่จะช่วยเสริมสิริมงคลทั้งเรื่องโชคลาภ การงาน และการทำธุรกิจ ของผู้อยู่อาศัย แต่ละลายทั้ง 6 แบบ ช่วยด้านไหน มาดูกันเลย

1.กระเบื้องลายเมฆหรือลายหินอ่อน

เป็นกระเบื้องที่เหมาะสำหรับใช้ภายได้บ้านหรือออฟฟิศได้ทั่วไป ด้วยลวดลายที่คล้ายกับเกลียวเมฆ เเละหินอ่อน ตามหลักความเชื่อ จะช่วยให้ความรู้สึกสงบสุข มีความสบายใจ ถือเป็นสัญลักษณ์ของการมีสติปัญญาที่ดี ช่วยเสริมไหวพริบ พรสวรรค์ ให้ผู้ที่อยู่อาศัยในบ้าน

6 ลายกระเบื้องเสริมฮวงจุ้ยบ้าน อยู่เเล้วรวย

2.กระเบื้องลายเหรียญจีน

ส่วนใหญ่เเล้วกระเบื้องลายนี้ มักจะใช้ปูในบริเวณที่ตั้งศาลต่างๆ นอกบ้าน กระเบื้องลายจีน ถือเป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงความมั่งคั่งร่ำรวย ให้ความรู้สึกถึงพลังความศักดิ์สิทธิ์ เชื่อกันว่าหากมีไว้ในบ้าน หรือร้านค้าธุรกิจ จะช่วยหนุนให้ทำธุรกิจเจริญรุ่งเรือง เรียกเงินเรียกทองเข้ามา

6 ลายกระเบื้องเสริมฮวงจุ้ยบ้าน อยู่เเล้วรวย

3.กระเบื้องลายธรรมชาติ

ใครชื่นชอบความธรรมชาติ ชอบปลูกต้นไม้ภายในบ้าน กระเบื้องลายธรรมชาติ ส่วนใหญ่เเล้วมักจะนำไปปูบริเวณหลังบ้าน หรือภายในสวน เพื่อให้เป็นโทนเดียวกับต้นไม้ ให้ความรู้สึกร่มรื่น เรียบง่าย ซึ่งนิยมเป็น ลายต้นไม้ ลายดอกไม้ ลายก้อนหิน หรือใบหญ้า ตามความเชื่อช่วยเสริมให้ผู้อยู่อาศัยมีจิตใจที่เบิกบาน ร่วมเย็นเป็นสุข

6 ลายกระเบื้องเสริมฮวงจุ้ยบ้าน อยู่เเล้วรวย

4.กระเบื้องลายคลื่นน้ำ

กระเบื้องลายนี้ ส่วนใหญ่เเล้วมักจะถูกนำไปปูติดกับผนังภายในห้องน้ำ หรือตามสถานที่ต่างๆ ภายในอาคาร ตามหลักความเชื่อ จะช่วยให้ร่วมเย็นเป็นสุข ความรู้สึกที่สงบนิ่ง ใจเย็น มีสติ ไม่วู่วาม ลายคลื่นน้ำที่เป็นเกลียว ทำให้ผู้อยู่อาศัย รักใคร่กลมเกลียวกัน ไม่ทะเลาะเบาะเเว้งกัน

5.กระเบื้องลายไม้

เป็นกระเบื้องที่มักจะถูกนำไปใช้ในห้องนักเล่น ห้องเเต่งตัว ห้องครัว หรือนำไปประยุกต์ใช้ได้กับทุกพื้นที่ภายในบ้านตามความเหมาะสม ปัจจุบันได้รับความนิยมกันอย่างเเพร่หลาย โดยเฉพาะคนที่ชอบบ้านสไตล์มินิมอล

สำหรับกระเบื้องลายไม้ ตามความเชื่อ จะให้ความรู้สึกที่อบอุ่น ดูทันสมัย ช่วยเสริมพลังงานที่ดี มีความสมดุล เชื่อกันว่าจะทำให้ผู้อยู่อาศัยมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง เเละไร้โรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ

6.กระเบื้องลายเกล็ดปลา

เหมาะกับผู้ใช้งานที่เบื่อความจำเจจากกรอบสี่เหลี่ยมของกระเบื้องแบบเก่า ช่วยเพิ่มความละมุนจาก Curve ซึ่งกระเบื้องแนวนี้นิยมทำผิวหน้าให้มีคลื่นๆนิดๆ เพื่อเพิ่มความเรียลให้ดูเป็นธรรมชาติ ส่วนมากจะพบเห็นตามผนังห้องครัว ห้องน้ำ หรือบาร์น้ำ

ตามความเชื่อ ปลา เป็นสัตว์มงคลตามความเชื่อของชาวจีน เป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่งอุดมสมบูรณ์ หากประดับด้วยกระเบื้องลายเกล็ดปลา เชื่อกันว่าจะเสริมให้มีโชคลาภ มั่งคั่งการเงิน และประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน

ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก thethreetouch

Home Service โฮมเซอร์วิส ให้บริการรับสร้างบ้านทั่วประเทศ เราสร้างบ้าน พร้อมให้คำแนะนำทุกขั้นตอน เรารับสร้างบ้านคุณภาพ ดูแลโดยทีมผู้สร้างที่ดีที่สุด เพื่อให้ได้บ้านที่ดีและมีคุณภาพมาครฐาน พร้อมด้วยบริการหลังการขาย

-เข้าใจใส่ใจทุกรายละเอียด ควบคุมงบประมาณไม่บานปลาย
-รวดเร็วตามกำหนดการ
-ใช้วัสดุที่ได้มาตรฐาน ตามแบบที่กำหนด
-ยื่นขออนุญาตก่อสร้างฟรี
-ดูแลด้วยทีมวิศวะกร สถาปนิก และทีมช่าง

สนใจรับคำปรึกษาฟรี ติดต่อได้ที่

เบอร์โทร 0639156653
WebSite : https://www.homeservice.in.th
line ID : @homeservice
OPEN : วันจันทร์ – อาทิตย์
TIME : 08.00 – 17.00 น.