5 ข้อควรรู้ก่อนติดตั้ง Solar Cell ในบ้าน

5 ข้อควรรู้ก่อนติดตั้ง Solar Cell ในบ้าน  เว็บไซต์ Home Service ศูนย์รวมบริการรับสร้างบ้าน ผู้รับเหมาก่อสร้าง จะพามาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

ประเทศไทย กับอากาศร้อน ถือว่าเป็นของคู่กันตั้งเเต่ไหนเเต่ไร ไม่ว่าจะเป็นฤดูร้อน ฤดูฝน ฤดูหนาว ในช่วงกลางวัน เเดดจะเเรง ปัจจุบันเทรนการติดตั้งโซล่าเซลล์จึงกำลังเป็นที่นิยมในหลายๆ บ้าน เพราะนอกจากจะช่วยให้ประหยัดค่าไฟเเล้ว ยังเป็นการช่วยรักษ์โลก เซฟธรรมชาติอีกด้วย จึงเห็นมีการก่อสร้างบ้านจัดสรร พร้อมโปรโมชันติดตั้งโซล่าเซลล์อยู่ในหลายโครงการ

หากท่านสนใจติดตั้งโซล่าเซลล์ แต่ไม่รู้จะเริ่มตรงไหน สามารถติดต่อขอคำปรึกษาจากเรา เว็บไซต์ solarcell-thailand รับติดตั้งโซล่าเซลล์ครบวงจร

5 ข้อควรรู้ก่อนติดตั้ง Solar Cell ในบ้าน

5 ข้อควรรู้ก่อนติดตั้ง Solar Cell ในบ้าน

1.เหตุใดจึงเลือกใช้โซล่าเซลล์

หากพูดถึงพลังงานธรรมชาติ ในโลกนี้ มีอยู่หลายแบบ ตั้งเเต่ พลังงานลม พลังงานน้ำ พลังงานทางเลือก ซึ่งการนำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ผลิตกระเเสไฟฟ้า จากโซล่าเซลล์ นั่นเป็นเพราะว่าสามารถนำมาใช้งานได้ง่ายมากที่สุดนั่นเอง เเละด้วยสภาพอากาศในเมืองไทยที่มีเเดดตลอดทั้งปี จึงเป็นเหตุผลที่พลังงานเเสงอาทิตย์ จึงเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่ง ที่เหมาะกับการนำมาใช้ภายในบ้านเเละอาคารโรงงานต่างๆ

2.วิธีการใช้งานโซล่าเซลล์

หากคิดจะติดตั้ง เราควรจะศึกษาถึงขั้นตอนการทำงานในเบื้องต้นของกระบวนการผลิตกระเเสไฟฟ้าผ่านโซล่าเซลล์ โดยสามารถนำพลังงานมาใช้ในบ้านได้โดยตรง หรือกเก็บใส่เเบตเตอรี่ เเม้แต่จะขายให้กับการไฟฟ้าก็สามารถทำได้ ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์การติดตั้งในตอนเเรก ดังนั้นก่อนติดตั้ง ควรจะถามใจตัวเองว่า ต้องการติดตั้งโซล่าเซลล์เพื่อนำไปใช้ประโยชน์แบบไหน

5 ข้อควรรู้ก่อนติดตั้ง Solar Cell ในบ้าน

3.สถานที่เหมาะสมในการติดตั้ง

Home Service เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะเคยเห็นกันมาเเล้วกับการติดตั้งโซล่าเซลล์บนหลังคาบ้าน เเต่ยังมีอีกหลายข้อที่ต้องทราบหากจะการติดตั้งโซล่าเซลล์ในตำเเหน่งที่ต้องการ ดังนี้

  • ดูทิศทางของเเสงเเดดก่อน หากติดตั้งบนหลังคาก็จริง แต่กลับมาร่มเงาของต้นไม้บังเเสงอาทิตย์อยู่ โซล่าเซลล์ก็จะไม่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเต็มที่ ดังนั้น ทิศทางที่เหมาะสมในการติดโซล่าเซลล์ นอกจากจะต้องติดในพื้นที่โล่งเเล้ว ทิศทางที่เหมาะสมมากที่สุดสำหรับการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์คือทิศตะวันตก หรือทิศตะวันตกเฉียงใต้ เพราะเป็นทิศทางการโคจรของดวงอาทิตย์ที่มีปริมาณแสงจัดจ้ามากที่สุด
  • ตำเเหน่งการวางเเผงโซล่าเซลล์ นอกจากจะต้องเลือกทิศทางก่อนติดตั้งเเล้ว อีกหนึ่งเรื่องที่ต้องดู นั่นคือหลังคาหรือโครงเหล็กที่นำเเผงโซล่าเซลล์ไปติดตั้ง ต้องเป็นโครงเหล็กที่รองรับหลังคาอีกชั้นหนึ่งเท่านั้น ห้ามติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์บนแผ่นหลังคาโดยตรง เนื่องจากแผ่นหลังคาไม่ได้รับการออกแบบมาให้สามารถรับน้ำหนักใดเพิ่มเติม เเละอาจจะต้องมีการเสริมเหล็กเพื่อความเเข็งเเรงไปอีกส่วนเพิ่มความมั่นคง ในกรณีที่โครงเหล็กมีอายุนานนับสิบปี

4.ค่าใช้จ่ายในการติดตั้ง

การติดตั้งโซล่าเซลล์ในปัจจุบัน ไม่ได้มีราคาเเพงอย่างที่คิด ซึ่งราคาของแผงและระบบการใข้งาน จะขึ้นอยู่กับจำนวนพลังงานที่ต้องการใช้ ซึ่งสามารถสังเกตได้จากบิลค่าไฟฟ้าในแต่ละเดือนว่าใช้ไฟประมาณกี่หน่วย โดยอาจเลือกใช้แผงโซลาร์เซลล์ที่สามารถผลิตไฟฟ้าได้เท่าที่ใช้ในแต่ละเดือนได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับงบประมาณ ที่สามารถปรึกษาผู้ให้บริการติดตั้งก่อนได้

5 ข้อควรรู้ก่อนติดตั้ง Solar Cell ในบ้าน

5.อายุการใช้งานและการดูแลรักษา

โดยปกติเเล้วตามมาตรฐาน เเผงโซล่าเซลล์จะมีอายุการใช้งานสูงสุด 25 ปี ถือว่าคุ้มค่าในระยะยาวเพียง 7-8 ปี ก็คืนทุน ซึ่งหากติดตั้งจะมีตัวเเทนหรือผู้ให้บริการมาตรวจสอบเเละทำความสะอาดให้ตามระยะการใช้งาน เนื่องจากการติดตั้งบนหลังคา คนทั่วไปอาจจะขึ้นไปทำความสะอาดได้ยาก เเต่หากติดตั้งในพื้นที่ต่ำ สามารถทำความสะอาดได้โดยการใช้น้ำยาทำความสะอาดแบบอ่อน น้ำสบู่หรือน้ำยาเช็ดกระจกก็ได้ ห้ามใช้น้ำยาที่มีสารกัดกร่อนเด็ดขาด เพราะอาจจะทำให้เกิดความเสียหายบนเเผงได้

Home Service โฮมเซอร์วิส ให้บริการรับสร้างบ้านทั่วประเทศ เราสร้างบ้าน พร้อมให้คำแนะนำทุกขั้นตอน เรารับสร้างบ้านคุณภาพ ดูแลโดยทีมผู้สร้างที่ดีที่สุด เพื่อให้ได้บ้านที่ดีและมีคุณภาพมาตรฐาน พร้อมด้วยบริการหลังการขาย

-เข้าใจใส่ใจทุกรายละเอียด ควบคุมงบประมาณไม่บานปลาย
-รวดเร็วตามกำหนดการ
-ใช้วัสดุที่ได้มาตรฐาน ตามแบบที่กำหนด
-ยื่นขออนุญาตก่อสร้างฟรี
-ดูแลด้วยทีมวิศวะกร สถาปนิก และทีมช่าง

สนใจรับคำปรึกษาฟรี ติดต่อได้ที่

เบอร์โทร 0639156653
WebSite : https://www.homeservice.in.th
line ID : @homeservice
OPEN : วันจันทร์ – อาทิตย์
TIME : 08.00 – 17.00 น.