4 ข้อ แนะนำการสร้างบ้านให้ต้านฝน

4 ข้อ แนะนำการสร้างบ้านให้ต้านฝน เว็บไซต์ Home Service ศูนย์รวมบริการรับสร้างบ้านทั่วประเทศ รับเหมาก่อสร้าง ขายวัสดุก่อสร้าง จะพามาดูกัน

ในช่วงเข้าสู่ฤดูฝนแบบนี้ หลายๆ พื้นที่ในประเทศไทยต้องประสบกับพายุฤดูร้อนที่ทำให้บ้านได้รับผลกระทบจากฝน การสร้างบ้านที่ดี หรือการออกแบบบ้านที่ดี ก็มีส่วนช่วยป้องกันปัญหาที่มากับฝนได้ดี ดังนั้นก่อนการสร้างบ้าน ควรจะทราบถึงสิ่งที่จะช่วยต้านฝน พายุฝน ที่อาจจะทำให้บ้านของคุณเสียหายได้

4 ข้อ แนะนำการสร้างบ้านให้ต้านฝน

1.หลังคายื่นยาวและลาดเอียง

การออกแบบบ้านให้สไตล์โมเดิร์น ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ที่นิยมทำเป็นหลังคาเพิงหมาเเหงน เพราะเป็นหลังคาที่ไม่มีระบบซับซ้อน ยุ่งยาก ด้วยทรงของตัวหลังคาที่สามารถระบายน้ำฝนได้อย่างรวดเร็ว เเละยังมีส่วนที่ยื่นออกมาจากตัวบ้านค่อยช่วยบังน้ำฝนที่อาจสาดเข้ามาบริเวณหน้าบ้าน ด้วยวัสดุมุงหลังคาใหม่ อย่างเมทัลชีทที่มีขนาดยาว เเละรอยต่อน้อยห่างไกลปัญหาการรั่วซึม มีน้ำหนักเบา ยืดหยุน สามารถมุงได้อย่างรวดเร็ว ช่วยลดระยะเวลาในการก่อสร้าง โดยมีการวางในเเนวลาดเอียงไม่เกิน 15 องศา ให้ฝนได้ไหลลงได้ทัน ส่วนยื่นออกมาอยู่ที่ 80-120 เซนติเมตร

4 ข้อ แนะนำการสร้างบ้านให้ต้านฝน

2.กันสาดป้องกันฝนสาด

ปัจจุบันมีนวัตกรรมที่จะมาช่วยรีโนเวทบ้านได้ โดยการติดตั้งกันสาดนอกตัวบ้าน ซึ่งสามารถนำมาติดตั้งได้ทั้งบ้านสร้างใหม่ หรือบ้านเก่าที่ไม่เคยมี ซึ่งมีวัสดุให้เลือกใช้ได้หลากหลายชนิด ยกตัวอย่างเช่น กันสาดแบบ เมทัลชีท,ไฟเบอร์กลาส, ผ้าใบ, และโพลิคาบอร์เนต ซึ่งเเต่ละชนิดจะเหมาะสมกับบ้านเเต่ละหลัง ขึ้นอยู่กับบ้านเป็นสไตล์ไหน หลังคาที่ติดตั้งกันสาดจะมีความไม่เกิน 120 เซนติเมตร เพื่อทำให้บ้านดูสวยงาม เเละกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียว

4 ข้อ แนะนำการสร้างบ้านให้ต้านฝน

3.ติดตั้งผนังกระจกใส

บ้านสมัยใหม่ในปัจจุบัน มักจะมีการใช้ผนังเเบบกระจกใส ทั้งบริเวณหน้าต่างห้องรับเเขก หรือบริเวณประตู เพื่อเพิ่มมิติให้ตัวบ้าน ได้มองเห็นวิวด้านนอกเวลาอยู่ห้องรับเเขก เสพธรรมชาติที่สวนบ้าน เป็นต้น โดยกระจกที่ใช้มีทั้งกระจกชนิดแบบ กระจกเทมเปอร์ กระจกลามิเนต หรือกระจกกรีน ที่ได้นำมาออกแบบกับตัวบ้านหรืออาคาร ร้านอาหาร

นอกจากจะทำให้พื้นที่ดูโล่ง สบายตาเเล้ว ยังช่วยสร้างความรู้สึกไม่เงียบเหงาอีกด้วย แต่ก็อาจเปิดปัญหาขึันได้หากได้ช่างทำที่ไม่เชี่ยวชาญ เนื่องจากช่วงรอยต่อน้ำฝนจะซึมเข้าตัวบ้านได้ ดังนั้นสิ่งสำคัญในการกรุกระจกใส เพื่อไม่ให้เกิดการรั่วซึมในขณะฝนตกหนัก นั่นคือการปิดร่องที่บริเวณขอบกระจกและวงกบ โดยเลือกใช้ซิลิโคนยาแนวคุณภาพดีที่ใช้สำหรับการซิลกันรั่วรอบกระจก

4 ข้อ แนะนำการสร้างบ้านให้ต้านฝน

4.ระยะห่างของต้นไม้ใหญ่ในสวน จะช่วยป้องกันอันตรายได้

การจัดสวน เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ควรวางเเผนปลูกต้นไม้ใหญ่ให้ดี เพราะในอนาคต เมื่อต้นไม้โตขึ้น อาจจะสร้างความเสียหายให้ตัวบ้านได้ การดูเเล ตกเเต่งกิ่ง ตรวจเช็กกิ่งไม้ที่มีปัญหา ก็เพื่อป้องกันไม่ให้ฝนเเละพายุพัดเข้าสู่ตัวบ้าน เเละควรทิ้งระยะห่างจากตัวบ้านประมาณ 1.5 เมตร เพื่อไม่ให้กิ่งไม้เเผ่ขยายมายุ่งกับตัวบ้านได้

4 ข้อ แนะนำการสร้างบ้านให้ต้านฝน

Home Service โฮมเซอร์วิส ให้บริการรับสร้างบ้านทั่วประเทศ เราสร้างบ้าน พร้อมให้คำแนะนำทุกขั้นตอน เรารับสร้างบ้านคุณภาพ ดูแลโดยทีมผู้สร้างที่ดีที่สุด เพื่อให้ได้บ้านที่ดีและมีคุณภาพมาครฐาน พร้อมด้วยบริการหลังการขาย

-เข้าใจใส่ใจทุกรายละเอียด ควบคุมงบประมาณไม่บานปลาย
-รวดเร็วตามกำหนดการ
-ใช้วัสดุที่ได้มาตรฐาน ตามแบบที่กำหนด
-ยื่นขออนุญาตก่อสร้างฟรี
-ดูแลด้วยทีมวิศวะกร สถาปนิก และทีมช่าง

สนใจรับคำปรึกษาฟรี ติดต่อได้ที่

เบอร์โทร 0639156653
WebSite : https://www.homeservice.in.th
line ID : @homeservice
OPEN : วันจันทร์ – อาทิตย์
TIME : 08.00 – 17.00 น.

ข้อมูล kapook