แผ่นเมทัลชีทกับแผ่นกระเบื้องลอนคู่ เลือกแบบไหนดี

แผ่นเมทัลชีทกับแผ่นกระเบื้องลอนคู่ เลือกแบบไหนดี เว็บไซต์ Home Service ศูนย์รวมบริการรับสร้างบ้าน ผู้รับเหมาก่อสร้าง จะมาเเนะนำกัน

หากพูดถึง หลังคา ถือเป็นส่วนที่สำคัญมากส่วนหนึ่งของบ้าน เปรียบเสมือนผู้ปกป้องบ้านและอาคารจากแดด ลม ฝน ถ้าผู้ปกป้องดี ตัวบ้านเเละอาคารจะอยู่ปลอดภัย เเละยังเป็นหน้าตาของบ้านอีกด้วย ถ้าหลังคาสวย งามสวย ก็จะดูลงตัว

แผ่นเมทัลชีทกับแผ่นกระเบื้องลอนคู่ เลือกแบบไหนดี

สำหรับใครที่กำลังก่อสร้างบ้าน เเละกำลังลังเลระหว่าง แผ่นเมทัลชีทกับแผ่นกระเบื้องลอนคู่ ในการนำมาทำเป็นหลังคา ซึ่งวัสดุทั้งสองก็มีลักษณะที่เเตกต่างกัน เเล้วจะเลือกแบบไหนดี วันนี้ เว็บไซต์ Home Service ศูนย์รวมบริการรับสร้างบ้าน ผู้รับเหมาก่อสร้าง จะมาเเนะนำกัน

แผ่นเมทัลชีทกับแผ่นกระเบื้องลอนคู่ เลือกแบบไหนดี

หลังคากระเบื้องลอนคู่

ถูกผลิตจากไฟเบอร์ซีเมนต์ เหมาะกับการมุงหลังคาที่มีโครงสร้างทรงปั้นหยา หรือหน้าจั่ว โดยหน้าตาของหลังคากระเบื้องลอนคู่ จะมี 2 ลอนตามลอนที่มีอยู่บนผิวกระเบื้อง ซึ่งมีหน้าที่ช่วยระบายน้ำลงจากหลังคาได้ดี เพราะท้องลอนที่ลึกเเละกว้าง

แผ่นเมทัลชีทกับแผ่นกระเบื้องลอนคู่ เลือกแบบไหนดี

หลังคาเหล็กเมทัลชีท

สามารถนำมาใช้เป็นแผ่นหลังคาหรือใช้กั้นเป็นผนังได้ โดยมีลักษณะที่เป็นเเผ่นบาง ตัววัสดุถูกเคลือบด้วยสารที่ป้องกันสนิม ถูกนำมาขึ้นรูปลอน มีโครงเหล็กที่เป็นตัวยึด งานกั้นผนังส่วนใหญ่เป็นรูปแบบผนังของตัวโรงงาน เเละในการนำไปใช้ในงานบ้านนั้นถูกทำเป็นหลังคา ทรงเมทัลชีท ทรงเพิงหมาเเหงน

เเตกต่างกันอย่างไร

วัสดุในการทำหลังคาบ้านหรือโรงงาน ในปัจจุบันถูกพัฒนาออกมาหลากหลายรูปแบบ โดยหลังคาเเบบกระเบื้องลอนคู่เเละหลังคาเหล็กเมทัลชีท เป็นประเภทที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ซึ่งมีคุณสมบัติโดดเด่น ต่างจากหลังคาชนิดอื่นๆ ทั้งในเรื่องของราคา น้ำหนัก สีสัน เเข็งเเรงทนทาน เเละความสวยงาม ซึ่งมีความเเต่งต่างกันดังนี้

  1. ด้านการออกแบบ ความสวยงาม สำหรับเเผ่นหลังคาเมทัลชีท มีหลายลอน สั่งความยาวได้ตามที่ต้องการ สามารถดัดโค้ง ออกแบบได้หลากหลาย ส่วนหลังคากระเบื้อง ต้องซื้อมาเป็นเเผ่นขนาดเท่ากัน ไม่สามารถออกแบบได้มาก
  2. โครงสร้างเเละน้ำหนัก ของเเผ่นเมทัลชัท จะมีน้ำหนักเบากว่ากระเบื้องลอนคู่ ทำให้ประหยัดโครงสร้างได้มากกว่า ประหยัดเงินกว่า
  3. ความยากง่ายในการมุงหลังคา เเผนเมทัลชีท จะใช้เวลาทำที่รวดเร็วเเละง่ายกว่า เพราะสามารถสั่งเเผนยาวได้ตามที่ต้องการ ทำให้ขั้นตอนในการมุงจะทับซ้อนน้อย ทำงานได้ง่ายขึ้น
  4. เรื่องรั่วซึม สำหรับหลังคาเมทัลชีท รอยต่อระหว่างแผ่นจะน้อย หรืออาจไม่มีเลย จึงทำให้โอกาสรั่วซึมน้อยมากกว่าลอนคู่
  5. อายุการใช้งาน ของหลังคากระเบื้องลอนคู่จะมีอายุการใช้งานที่นานกว่าหลังคาเมทัลชีท ซึ่งขึ้นอยู่กับสภาพเเวดล้อมอีกที
  6. การป้องกันความร้อน หากเปรียบเทียบเเบบเดิมๆ ไม่มีการติดฉนวนกันความร้อน เเผ่นกระเบื้องลอนคู่จะป้องกันความร้อนได้ดีกว่า เนื่องจากการเก็บความร้อนจะดูดไว้ที่ตัวกระเบื้อง ส่วนเเผ่นเมทัลชัท จะใช้การสะท้อนความร้อน
  7. เสียงเวลาฝนตก ตัวแผ่นหลังคาเมทัลชีทจะมีเสียงดัง มากกว่าแผ่นหลังคากระเบื้องลอนคู่
  8. ราคาเทียบกัน ตัวแผ่นหลังคากระเบื้องลอนคู่จะมีราคาถูกกว่า แผ่นหลังคาเมทัลชีท ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับงบประมาณเเละความชอบของเจ้าของบ้านเอง
แผ่นเมทัลชีทกับแผ่นกระเบื้องลอนคู่ เลือกแบบไหนดี

Home Service โฮมเซอร์วิส ให้บริการรับสร้างบ้านทั่วประเทศ เราสร้างบ้าน พร้อมให้คำแนะนำทุกขั้นตอน เรารับสร้างบ้านคุณภาพ ดูแลโดยทีมผู้สร้างที่ดีที่สุด เพื่อให้ได้บ้านที่ดีและมีคุณภาพมาตรฐาน พร้อมด้วยบริการหลังการขาย

-เข้าใจใส่ใจทุกรายละเอียด ควบคุมงบประมาณไม่บานปลาย
-รวดเร็วตามกำหนดการ
-ใช้วัสดุที่ได้มาตรฐาน ตามแบบที่กำหนด
-ยื่นขออนุญาตก่อสร้างฟรี
-ดูแลด้วยทีมวิศวะกร สถาปนิก และทีมช่าง

สนใจรับคำปรึกษาฟรี ติดต่อได้ที่

เบอร์โทร 0639156653
WebSite : https://www.homeservice.in.th
Facebook : Home Service
line ID : @homeservice
OPEN : วันจันทร์ – อาทิตย์
TIME : 08.00 – 17.00 น.