เเนะ การต่อเติมระเบียงบ้านอย่างไรให้ปลอดภัย

เเนะ การต่อเติมระเบียงบ้านอย่างไรให้ปลอดภัย เว็บไซต์ Home Service ศูนย์รวมบริการรับสร้างบ้าน ผู้รับเหมา ร้านวัสดุก่อสร้าง จะพามาดูกัน

หากพูดถึงที่นั่งเล่นในบ้าน หลายๆ คนอาจจะนึกถึงห้องรับเเขก หรือสวนย่อมขนาดเล็ก ไว้นั่งจิบชา กาเเฟ พักผ่อนหย่อนใจ แต่หากใครที่มีบ้านสองชั้น อาจจะต้องมองเพิ่ม กับความคิดที่อยากต่อเติมระเบียงบ้านไว้ใช้งานบนชั้นสองของตัวบ้าน จะทำได้หรือไม่ ปลอดภัยต่อการอยู่อาศัยในระยะยาวหรือเปล่า

เเนะ การต่อเติมระเบียงบ้านอย่างไรให้ปลอดภัย

เว็บไซต์ Home Service ศูนย์รวมบริการรับสร้างบ้าน ผู้รับเหมา ร้านวัสดุก่อสร้าง จะมาเเนะนำให้ทราบกันว่าควรต่อเติมระเบียงบ้านอย่างไร ถึงจะปลอดภัย

สำหรับการต่อเติมระเบียงบ้านชั้นบนในปัจจุบัน เพื่อใช้พื้นที่ในการทำกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นมุมพักผ่อน มุมสังสรรค์ การต่อเติมบนด้านบนชั้นสองแบบนี้ ต้องศึกษาในหลายๆ ปัจจัยที่สำคัญ โดยเฉพาะกับการรองรับน้ำหนักโครงสร้างบ้านเดิม ต้องเช็กดูก่อนว่าสามารถรองรับน้ำหนักได้มากน้อยเพียงใด

การติดต่อขอคำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ จึงเป็นเรื่องสำคัญ ประเมินความเสี่ยงจากผู้เชี่ยวชาญหรือวิศวกร ก่อนเพื่อลดความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในอนาคต

การตรวจสอบหลังคา

สำหรับการทำระเบียงยืนออกมาบริเวณหลังคา ก่อนจะต่อเติม จะต้องมีการตรวจสอบกับระยะของระดับหลังคาเเละฝ้าเพดาน ว่ามีระยะห่างกันที่ได้มาตราฐาน เหมาะสมกับพื้นที่ใช้สอยบนระเบียงบ้าน เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาในอนาคต ระหว่างพื้นที่ใช้สอยบนระเบียงกับห้องด้านล่าง

เเนะ การต่อเติมระเบียงบ้านอย่างไรให้ปลอดภัย

หลีกเลี่ยงการเทพื้นระเบียง

โดยปกติเเล้วตัวระเบียงบ้าน จะมีการออกแบบให้ต่ำกว่าพื้นบ้านชั้นสองเล็กน้อย ดังนั้นในการต่อเติมระเบียงเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอย ควรหลีกเลี่ยงการเทพื้นคอนกรีตให้มีระดับเท่ากับพื้นชั้นสอง เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจตามมาในอนาคต เช่นน้ำหนักโครงสร้างบ้านที่เพิ่มขึ้นกว่าเดิม เเละปัญหาน้ำนองไหลเข้ามาในตัวบ้าน

ไม่ควรก่อผนังอิฐฉาบปูน

หากต้องต่อเติมระเบียงบ้านให้ยื่นออกมาจากโครงสร้างเดิมของตัวบ้าน ควรจะมองหา เลือกใช้วัสดุที่มีน้ำหนักเบา ในการทำเป็นราวกั้น กันตกบนระเบียง ไม่ควรใช้การก่อผนังอิฐฉากปูน เนื่องจากจะเป็นการสร้างน้ำหนักให้เเก่โครงสร้างเดิมซึ่งอาจจะไม่ได้มั่นคงมากนัก

เเต่หากเป็นการต่อเติมเพื่อทำเป็น ที่กั้นห้องไว้สำหรับใช้งาน แนะนำให้เลือกใช้วัสดุประเภทผนังเบาแทน ก็จะช่วยลดน้ำหนักให้กับโครงสร้างบ้านได้ดี ไม่เกิดปัญหาในภายหลัง

เเนะ การต่อเติมระเบียงบ้านอย่างไรให้ปลอดภัย

Home Service โฮมเซอร์วิส ให้บริการรับสร้างบ้านทั่วประเทศ เราสร้างบ้าน พร้อมให้คำแนะนำทุกขั้นตอน เรารับสร้างบ้านคุณภาพ ดูแลโดยทีมผู้สร้างที่ดีที่สุด เพื่อให้ได้บ้านที่ดีและมีคุณภาพมาครฐาน พร้อมด้วยบริการหลังการขาย

-เข้าใจใส่ใจทุกรายละเอียด ควบคุมงบประมาณไม่บานปลาย
-รวดเร็วตามกำหนดการ
-ใช้วัสดุที่ได้มาตรฐาน ตามแบบที่กำหนด
-ยื่นขออนุญาตก่อสร้างฟรี
-ดูแลด้วยทีมวิศวะกร สถาปนิก และทีมช่าง

สนใจรับคำปรึกษาฟรี ติดต่อได้ที่

เบอร์โทร 0639156653
WebSite : https://www.homeservice.in.th
line ID : @homeservice
OPEN : วันจันทร์ – อาทิตย์
TIME : 08.00 – 17.00 น.

เครดิตรูป https://www.lh.co.th/