เเนะนำ 4 วัสดุ ช่วยลดเสียงรบกวนในบ้าน

เเนะนำ 4 วัสดุ ช่วยลดเสียงรบกวนในบ้าน เว็บไซต์ Home Service ศูนย์รวมบริการรับสร้างบ้าน ผู้รับเหมา ร้านวัสดุก่อสร้าง จะพามาดูกัน

บ้าน คือที่สุดท้ายในเเต่ละวัน ที่คนมาเข้ามาพักกายพักใจ หลังต้องออกไปทำกิจวัตร ทำหน้าที่ในเเต่ละวัน เมื่อกลับมาถึง สิ่งที่หลายๆ คนต้องการ คือความเงียบสงบ เพื่อสร้างความสุข ความสบายใจ แต่ก็ยังมีหลายๆ คนที่ต้องประสบปัญหากับเสียงรบกวนที่เข้ามาในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นเสียงจากบ้านใกล้เรือนเคียง เสียงจากรถราที่สัญจรไปมา ทำให้หงุดหงิด เเละไม่สบอารมณ์ในหลายๆ ครั้ง

เว็บไซต์ Home Service ศูนย์รวมบริการรับสร้างบ้าน ผู้รับเหมา ร้านวัสดุก่อสร้าง เข้าใจผู้อยู่อาศัยเเละอยากจะมาเเนะนำเเก่ผู้ที่กำลังสร้างบ้าน หรืออยากรีโนเวทบ้าน ว่าควรโฟกัสกับ 4 วัสดุเหล่านี้ที่จะทำให้พื้นที่อยู่อาศัยภายในบ้านเงียบสงบ ปราศจากเสียงทั้งภายในนอกและภายในมากขึ้น ได้เเก่

เเนะนำ 4 วัสดุ ช่วยลดเสียงรบกวนในบ้าน

หลังคาบ้าน

หลังคาบ้านเปรียบเสมือนหมวกที่ค่อยป้องกันเเดด ลม ฝน เข้าสู่ในตัวบ้าน ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยในบ้าน ได้ปลอดภัย มีความสุขสบาย เเละถือเป็นหน้าตาให้เเก่บ้าน สร้างภาพลักษณ์ให้บ้านดูดีขึ้น การเลือกใช้หลังคาที่มีมาตรฐาน มีคุณภาพ จะช่วยป้องกันสิ่งรบกวนจากภายนอกตัวบ้าน ไม่ว่าจะเป็นเสียงฝนตก เสียงจากสภาพเเวดล้อมต่างๆ รอบๆ บ้าน ให้เข้าสู่ตัวบ้านได้น้อยมากขึ้น

เเนะนำ 4 วัสดุ ช่วยลดเสียงรบกวนในบ้าน

ประตูบ้าน

ประตูบ้าน ส่วนสำคัญของพื้นที่ที่อยู่อาศัย เป็นสิ่งก่อสร้างแบบเคลื่อนที่ได้ ใช้สำหรับปิดกั้นและเป็นทางเข้าไปยังพื้นที่ที่ถูกปิดไว้ นอกจากประตูบ้านจะเป็นวัสดุที่ออกแบบมาเพื่อช่วยสร้างความปลอดภัยสำหรับที่อยู่อาศัยเเล้ว ยังช่วยกันเเสงเเดด กันลม กันความร้อน เเละเสียงรบกวนจากภายนอกเข้ามาสู่ตัวบ้านได้ดี

ดังนั้นการเลือกประตูบ้าน ควรมองหาตัวที่มีคุณสมบัติเป็นฉนวนกันความร้อน เเละสามารถดูดซับเสียงได้อย่างมีประสิทธิภาพ การลงทุนเลือกวัสดุที่ดี จะช่วยให้การอยู่บ้านเป็นไปด้วยความสะดวกสบาย ผ่อนคลาย ปราศจากเสียงรบกวนจากภายนอก

เเนะนำ 4 วัสดุ ช่วยลดเสียงรบกวนในบ้าน

หน้าต่างกระจกใส

ปัจจุบันบ้านตามโครงการต่างๆ นิยมออกแบบบ้านให้ทันสมัย ดูเเละโปร่งสบาย อย่างการติดตั้งช่องเเสงกระจกใสภายในบ้าน เพิ่มด้วยการหาติดฟิล์มกระจกป้องกันความร้อน ก็จะช่วยลดเสียงรบกวนได้ดีพอสมควร โดยวัสดุที่นำมาใช้ภายในบ้าน ควรมีระบบป้องกันล็อคที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งกระจกใสบางรุ่นจะมีวงกบที่ออกแบบมาเพื่อป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอก เข้ามาในบ้านได้ค่อนข้างดี

เเนะนำ 4 วัสดุ ช่วยลดเสียงรบกวนในบ้าน

ฉนวนกันเสียงและความร้อน

ตอบโจทย์การป้องกันเสียงรบกวนเข้าสู่ตัวบ้านได้ค่อนข้างดี กับฉนวนกันเสียง หรือฉนวนกันความร้อน ที่นิยมติดตั้งไว้ในผนังกำเเพงบ้าน ส่วนใหญ่เเล้วจะมีการติดตั้งขณะกำลังก่อสร้างตัวบ้าน หรือติดตั้งภายหลังโดยการนำไม้คอร์กที่เป็นวัสดุจากธรรมชาติมาติดตั้งเป็นฉนวนของบ้าน นอกจากจะทำให้บ้านดูสวยงามขึ้นเเล้ว ยังช่วยป้องกันเสียงรบกวนภายนอกได้ดี

เเนะนำ 4 วัสดุ ช่วยลดเสียงรบกวนในบ้าน

Home Service โฮมเซอร์วิส ให้บริการรับสร้างบ้านทั่วประเทศ เราสร้างบ้าน พร้อมให้คำแนะนำทุกขั้นตอน เรารับสร้างบ้านคุณภาพ ดูแลโดยทีมผู้สร้างที่ดีที่สุด เพื่อให้ได้บ้านที่ดีและมีคุณภาพมาครฐาน พร้อมด้วยบริการหลังการขาย

-เข้าใจใส่ใจทุกรายละเอียด ควบคุมงบประมาณไม่บานปลาย
-รวดเร็วตามกำหนดการ
-ใช้วัสดุที่ได้มาตรฐาน ตามแบบที่กำหนด
-ยื่นขออนุญาตก่อสร้างฟรี
-ดูแลด้วยทีมวิศวะกร สถาปนิก และทีมช่าง

สนใจรับคำปรึกษาฟรี ติดต่อได้ที่

เบอร์โทร 0639156653
WebSite : https://www.homeservice.in.th
line ID : @homeservice
OPEN : วันจันทร์ – อาทิตย์
TIME : 08.00 – 17.00 น.

ข้อมูลบางส่วนจาก www.apthai.com