เเนะนำ 4 กระเบื้องหลังคา ยอดนิยม

เเนะนำ 4 กระเบื้องหลังคา ยอดนิยม เว็บไซต์ Home Service ศูนย์รวมบริการรับสร้างบ้าน ผู้รับเหมา ร้านวัสดุก่อสร้าง จะพามาดูกัน

ใครที่กำลังวางเเผนอยากสร้างบ้าน หรือกำลังหาบริษัทรับสร้างบ้าน นอกจากแบบบ้านที่เราเลือกดูกันหลายๆ แบบเเล้ว อีกจุดหนึ่งที่เราอยากให้คุณได้มอง นั้นคือกระเบื้องหลังคา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบสำคัญของตัวบ้านที่สำคัญ เพราะหากเปรียบเทียบกับคนเเล้ว หลังคาก็คือทรงผม ตัวบ้านก็คือใบหน้า หากใบหน้าสวย ใบหน้าหล่อเเล้ว ก็ควรเลือกทรงผมที่ดีให้เข้ากับตัวบ้านด้วย

เเนะนำ 4 กระเบื้องหลังคา ยอดนิยม ปัจจุบันบ้านหลายๆ โครงการในไทย มีกระเบื้องหลังคาเป็นตัวเลือกมากมายหลายแบบ เเต่หลักๆ เลยที่เราจะมาเเนะนกัน ที่เป็น 4 กระเบื้องหลังคายอดนิยม ซึ่งพบเห็นได้บ่อยๆ

1.กระเบื้องหลังคาคอนกรีต

กระเบื้องหลังคาแบบคอนกรีต จะเป็นกระเบื้องแบบซีเมนต์ มีความเเข็งเเรงทนทาน ปัญหาใช้งานอาจจะมีน้อย แต่เหมาะกับโครงสร้างบ้านที่เเข็งเเรง เนื่องจากมีน้ำหนักที่ค่อนข้างมาก จึงต้องมีโครงสร้างบ้านที่เเข็งเเรงมารองรับ ส่วนใหญ่เเล้วตัวกระเบื้องหลังคาคอนกรีต มักจะนิยมนำไปใช้ในการทำบ้านเเบบไทยๆ ดีไซน์แบบไทยยุกต์ เเละคอนเทมโพรารี

เเนะนำ 4 กระเบื้องหลังคา ยอดนิยม

2.กระเบื้องหลังคาเซรามิก

กระเบื้องหลังคาเซรามิก เป็นตัวฮิต ยอดนิยมของกระเบื้องหลักคาในปัจจุบันที่นำมาใช้งานกันอย่างเเพร่หลาย เพราะตัวกระเบื้องมีผิวที่เรียบเนียน เเละดูเงาจากการเคลือบสีชนิดพิเศษ ทำให้อายุการใช้งานของสีเสื่อมลงช้า อาศัยน้ำฝนในการชะล้างสิ่งสกปรก เหมาะกับบ้านแบบร่วมสมัย เเละทรงปั้นหยา

เเนะนำ 4 กระเบื้องหลังคา ยอดนิยม

3.กระเบื้องหลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์

เป็นแผ่นกระเบื้องหลังคาบ้านที่ผลิตจากปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ โดยนำไปผสมกับเส้นใยสังเคราะห์ หรือเส้นใยเซลลูโลสและซิลิกา ที่มีเนื้อเหนียวแต่ยืดหยุ่น และคงทนสูง แล้วนำไปผสมกับทรายละเอียด

จากนั้นจึงนำไปอบไอน้ำแรงดันสูง เพื่ออัดขึ้นรูปแล้วรีดออกมาเป็นแผ่นในรูปแบบที่ต้องการ โดยส่วนใหญ่มักใช้กันในรูปแบบของกระเบื้องลอนคู่ เป็นวัสดุที่มุงหลังคา ลักษณะจะบางกว่าประเภทอื่นๆ แต่จะมีความเเข็งเเรงสูง เเถมยังสามารถป้องกันความร้อนได้ดี ราคาถูก

4.กระเบื้องหลังคาดินเผา

ด้วยความที่ประเทศไทย มีการอนุรักษ์ วัฒนธรรมไทย ทั้งเสื้อผ้า การเเต่งกาย รวมไปถึงบ้านเรือนไทย ซึ่งจะนิยมใช้กระเบื้องหลังคาดินเผา ที่มีคุณสมบัติทนทาน และให้ความรู้สึกร่มรื่น มีการเคลือบสี และเคลือบเงาบนกระเบื้อง และมีสารชนิดพิเศษที่ช่วยป้องกันเชื้อรา นิยมนำไปใช้กับบ้านเรือนไทย และศาลา

เเนะนำเทคนิคช่วยยึดอายุการใช้งานของกระเบื้องหลังคา

1.หมั่นทำความสะอาด เมื่อมีคราบสิ่งสกปรก เพื่อให้กระเบื้องมีความสะอาด ไม่ดูเก่าเกินไป

2.ตรวจเช็กสภาพของกระเบื้องหลังคา หากดูทรุดโทรม หรือชำรุดให้รีบเเก้ไข

3.ตรวจเช็กการยึดติดองตัวกระเบื้องหลังคา ว่ามีส่วนไหนที่หลวมหรือใกล้จะหลุดร่อน เพื่อความปลอดภัยในอนาคต

4.ตรวจเช็กท่อระบายน้ำบนหลังคา หากรั่วซึมอาจจะมีผลกับตัวกระเบื้องหลังคาได้

ท่อรางระบายน้ำบนหลังคา อย่าให้มีสิ่งเเปลกปลอม ทำให้สกปรก เพราะหากสะสมไปนานๆ มากขึ้นพวกหินก้อนเล็ก ๆ กิ่งไม้ ใบไม้ จะทำให้ท่ออุดตัน น้ำขังบริเวณด้านบนเกิดเป็นเชื้อราได้

jorakay

Home Service โฮมเซอร์วิส ให้บริการรับสร้างบ้านทั่วประเทศ เราสร้างบ้าน พร้อมให้คำแนะนำทุกขั้นตอน เรารับสร้างบ้านคุณภาพ ดูแลโดยทีมผู้สร้างที่ดีที่สุด เพื่อให้ได้บ้านที่ดีและมีคุณภาพมาครฐาน พร้อมด้วยบริการหลังการขาย

-เข้าใจใส่ใจทุกรายละเอียด ควบคุมงบประมาณไม่บานปลาย
-รวดเร็วตามกำหนดการ
-ใช้วัสดุที่ได้มาตรฐาน ตามแบบที่กำหนด
-ยื่นขออนุญาตก่อสร้างฟรี
-ดูแลด้วยทีมวิศวะกร สถาปนิก และทีมช่าง

สนใจรับคำปรึกษาฟรี ติดต่อได้ที่

เบอร์โทร 0639156653
WebSite : https://www.homeservice.in.th
line ID : @homeservice
OPEN : วันจันทร์ – อาทิตย์
TIME : 08.00 – 17.00 น.