เเนะนำวัสดุปูพื้นโรงจอดรถให้เหมาะกับการใช้งาน

เเนะนำวัสดุปูพื้นโรงจอดรถให้เหมาะกับการใช้งาน เว็บไซต์ Home Service ศูนย์รวมบริการรับสร้างบ้าน ผู้รับเหมาก่อสร้าง จะพามาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

เเนะนำวัสดุปูพื้นโรงจอดรถให้เหมาะกับการใช้งาน

1.พื้นคอนกรีต

โดยปกติเเล้ว หากการทำพื้นจอดรถโดยปกติทั่วไป ตามบ้านเรือนปกติ ที่ไม่ได้มีความต้องการจะตกเเต่งอะไรมาก มักจะชอบการเทพื้นโรงจอดรถแบบคอนกรีต เพราะมีความง่าย ไม่ต้องใช้วัสดุอะไรมาปรับมากมาย

ซึ่งวัสดุทำพื้นคอนกรีต มีข้อดีคือขั้นตอนที่รวดเร็วกว่างานตกเเต่งพื้นด้วยวัสดุชนิดอื่นๆ เเละใช้งบประมาณน้อย แต่ก็มีข้อเสียเช่นกัน อย่างเช่นพื้นผิวของคอนกรีตที่ใช้ทำพื้นโรงจอด จะมีผิวสัมผัสที่หยาบ ไม่เรียบเนียน จึงทำให้เวลาโดนน้ำล้าง หรือน้ำฝน อาจจะเกิดเป็นคราบฝังลึกได้ง่าย ทั้งคราบตะไค่น้ำ คราบดำต่างๆ ที่เกิดจากการสะสมของฝุ่น ทำให้ดูไม่สวยงาม

เเละพื้นแบบคอนกรีต ยังเป็นสิ่งที่สะสมความร้อนได้ดีในช่วงเวลากลางวัน ส่งผลให้เวลาใช้พื้นที่ตอนกลางคืนอาจจะสัมผัสได้ถึงความร้อนที่เเผ่ออกมาจากพื้น ซึ่งสามารถเเก้ไขได้โดยการดีไซน์พื้นคอนกรีตหน้าบ้านให้มีสเปซที่ช่วยระบายความร้อนได้มากขึ้น

เเนะนำวัสดุปูพื้นโรงจอดรถให้เหมาะกับการใช้งาน

2.พื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย

เป็นการปูพื้น โดยการนำเทคโนโลยีเข้ามาด้วย คือการใช้พิมพ์ลวดลายลงพื้นผิวบนคอนกรีต ทำให้เกิดลวดลายบริเวณพื้นหน้าบ้าน สร้างความเสียงามโดดเด่น เเละเเข็งเเรงทนทานในการใช้งาน ที่พื้นอาจจะต้องรองรับกับน้ำหนักที่มาก เป็นการลงสีพิมพ์ลาย เเละจบด้วยการเคลือบเงาบนพื้นคอนกรีตอีกชั้นหนึ่ง

การใช้พื้นเเบบคอนกรีตพิมพ์ลาย นอกจากจะช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับโรงจอดรถ ยังช่วยทำให้พื้นมั่นคง เเข็งเเรงทนทาน สามารถใช้งานได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น

เเนะนำวัสดุปูพื้นโรงจอดรถให้เหมาะกับการใช้งาน

3.พื้นหินกรวดล้าง ทรายล้าง

สำหรับบ้านไหน ที่ต้องการความเป็นธรรมชาติ ให้พื้นโรงจอดรถกลมกลืนไปกับสวน ก้อนหิน ดินทราย ให้ตกเเต่งพื้นโรงจอดรถด้วยหินกรวดล้าง ทรายล้าง สามารถเพิ่มความเป็นธรรมชาติให้เเก่โรงจอดรถเเละส่วนให้เข้ากัน ซึ่งวิธีการทำต้องใช้ช่างที่มีฝีมือ นำหิน กรวด และทราย มาผสมเข้ากับปูนซีเมนต์ขาวก่อนที่จะนำมาใช้ฉาบบนพื้นบ้าน

จากนั้นก็ล้างคราบซีเมนต์ออกจากผิวด้านหน้า ให้เห็นความสวยงามของหินธรรมชาติที่ซ่อนอยู่ในพื้นซีเมนต์ที่ถูกฉาบเข้าไว้ การตกเเต่งพื้นหินกรวดล้าง ทรายล้างนี้ จะช่วยให้พื้นโรงจอดรถของบ้านคุณเเข็งเเรง เเละยังป้องกันการลื่นอีกด้วย

เเนะนำวัสดุปูพื้นโรงจอดรถให้เหมาะกับการใช้งาน

4.พื้นกระเบื้อง

ใครต้องการเพิ่มความหรู ความสวยงามให้โรงจอดรถ สำหรับบ้านที่ดูทันสมัย ต้องเลือกใช้วัสดุทำโรงจอดรถแบบปูพื้นด้วยกระเบื้อง ซึ่งจะเป็นวัสดุที่ช่วยให้พื้นดูสวยงาม เรียบหรู เเละยังง่ายต่อการดูเเล ทำความสะอาดอีกด้วย

การเลือกกระเบื้องสำหรับปูพื้นโรงจอดรถที่เหมาะสม คือไม่ควรเป็นกระเบื้องชนิดเดียวกับที่ปูภายในตัวบ้าน เพราะอาจทำให้เกิดการทรุดตัวหรือแตกร้าวได้ง่ายจากการรองรับน้ำหนักจำนวนมาก จึงต้องเป็นวัสดุกระเบื้องปูพื้นสำหรับนอกบ้านที่สามารถรองรับน้ำหนักได้ดี ซึ่งมีลักษณะเป็นผิวที่ค่อนข้างหยาบและมีความแข็งแกร่งทนทาน ผิวไม่ลื่นเหมือนภายในบ้าน

เเนะนำวัสดุปูพื้นโรงจอดรถให้เหมาะกับการใช้งาน

Home Service โฮมเซอร์วิส ให้บริการรับสร้างบ้านทั่วประเทศ เราสร้างบ้าน พร้อมให้คำแนะนำทุกขั้นตอน เรารับสร้างบ้านคุณภาพ ดูแลโดยทีมผู้สร้างที่ดีที่สุด เพื่อให้ได้บ้านที่ดีและมีคุณภาพมาตรฐาน พร้อมด้วยบริการหลังการขาย

-เข้าใจใส่ใจทุกรายละเอียด ควบคุมงบประมาณไม่บานปลาย
-รวดเร็วตามกำหนดการ
-ใช้วัสดุที่ได้มาตรฐาน ตามแบบที่กำหนด
-ยื่นขออนุญาตก่อสร้างฟรี
-ดูแลด้วยทีมวิศวะกร สถาปนิก และทีมช่าง

สนใจรับคำปรึกษาฟรี ติดต่อได้ที่

เบอร์โทร 0639156653
WebSite : https://www.homeservice.in.th
line ID : @homeservice
OPEN : วันจันทร์ – อาทิตย์
TIME : 08.00 – 17.00 น.

Cr. kapook