เเนะการใช้วัสดุแต่งพื้นในบ้าน ให้ดูดี สวยงาม

เเนะการใช้วัสดุแต่งพื้นในบ้าน ให้ดูดี สวยงาม เว็บไซต์ Home Service ศูนย์รวมบริการรับสร้างบ้าน ผู้รับเหมา ร้านวัสดุก่อสร้าง จะพามาดูกัน

การตกเเต่งบ้าน ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญหลังจากการก่อสร้างบ้านเสร็จ ซึ่งขั้นตอนนี้ถือว่าเป็นขั้นตอนที่ทุกอย่างอาจจะดูวุ่นวาย หากคุณไม่ได้เป็นคนตัดสินใจเเค่คนเดียวในการออกแบบตกเเต่งภายในบ้าน ถึงเเม้ว่าบางคนอาจจะมองเป็นเรื่องพื้นๆ ธรรมดา เเต่งแบบไหนก็ได้

เเนะการใช้วัสดุแต่งพื้นในบ้าน ให้ดูดี สวยงาม

หากเป็นการตกเเต่งเรื่องเฟอร์นิเจอร์ของตกเเต่งต่างๆ อาจจะเปลี่ยนได้ง่ายๆ เมื่อตั้งวางเเล้วมองว่าไม่สวย แต่สำหรับการตกแต่งพื้นทางเดินในบ้าน เป็นสิ่งที่ไม่ใช่เรื่องที่เราควรมองข้าม เพราะหากเราเลือกวัสดุปูพื้นที่ไม่สวยงาม ไม่ตอบโจทย์การอยู่อาศัย อาจจะทำให้บรรยากาศการอยู่อาศัยที่ไม่มีความสุขได้ เเละการรื้อเเก้ไขอาจจะยุ่งยากมากกว่าที่คิด

เว็บไซต์ Home Service ศูนย์รวมบริการรับสร้างบ้าน ผู้รับเหมา ร้านวัสดุก่อสร้าง จะมาเเนะนำให้ดูกัน

เเนะการใช้วัสดุแต่งพื้นในบ้าน ให้ดูดี สวยงาม

1.พื้นที่อยู่ในบริเวณห้องนั่งเล่น ห้องส่วนกลางบ้าน

ควรจะเลือกใช้วัสดุปูพื้นในบ้านที่มีความทนทาน ไม่ก่อให้เกิดร่องรอยได้ง่ายๆ โดยวัสดุที่เหมาะสมในการนำมาใช้งาน คือ กระเบื้องแกรนิต, ไม้ลามิเนต, หรือกระเบื้องเซรามิก หรือหากเป็นคนที่ชอบลวดลายโดดเด่นสักหน่อย อาจจะใช้กระเบื้องปูพื้นสีดำเเละสีขาวมาปูสลับกันให้เหมือนตารางหมากรุก เเละหากเลือกใช้พรมมาปูเพื่อเพิ่มกิมมิคให้ดูมีอะไรมากขึ้น

เเนะการใช้วัสดุแต่งพื้นในบ้าน ให้ดูดี สวยงาม

2.พื้นที่ห้องโถงทางเดินในบ้าน

พื้นที่นี้เป็นส่วนที่มีการใช้งาน เดินไปเดินมามากที่สุดตลอดทุกๆ วัน จึงควรเลือกใช้วัสดุที่เเข็งเเรงทนทาน เป็นวัสดุที่มีคุณสมบัติกันลื่นได้ระหว่างเดินอยู่ในบ้าน ผสมกับการตกเเต่งในบ้านให้ดูสวยงามทุกมุม เหมาะกับการพักอาศัยเเละตอนรับเเขก

โดยตัวกระเบื้องที่ควรเลือกใช้ในโซนนี้ ไม่ควรใช้กระเบื้องปูพื้นโทนสีเรียบง่าย เพราะอาจจะมองไปนานๆ เเล้วดูน่าเบื่อ อาจจะเปลี่ยนวัสดุมาใช้เป็นไม้เเทน เช่น ไม้ลามิเนต ที่มีผิวพื้นที่สวยงามเสมือนกับไม้จริงๆ ดูเป็นธรรมชาติ เเละมีคุณสมบัติที่ป้องกันร้อยขีดข่วนได้ดี

เเนะการใช้วัสดุแต่งพื้นในบ้าน ให้ดูดี สวยงาม

3.พื้นที่ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร

ในส่วนนี้ ปกติเเล้วหากบ้านไหนที่เลือกใช้วัสดุปกติทั่วไปเเล้ว อาจจะต้องพบเจอกับสิ่งสกปรกจากอาหารหรือการทำอาหารได้ จึงควรเลือกใช้วัสดุปูพื้น ที่ง่ายต่อการทำความสะอาด หลีกเลี่ยงการใช้วัสดุประเภทไม้จริง กระเบื้องดินเผา หรือพรมปูพื้น เพราะจะทำให้พื้นเกิดความสกปรกเเละยากต่อการทำความสะอาด

เเนะนำการใช้การปูกระเบื้องแบบเเกรนิตมีโทนสีเข้ม เพราะจะช่วยสร้างความสวยงามให้พื้นที่บริเวณดังกล่าว เเละยังช่วยอำพรางตาให้พื้นดูไม่สกปรกเมื่อผ่านเวลาไปนานๆ

เเนะการใช้วัสดุแต่งพื้นในบ้าน ให้ดูดี สวยงาม

4.บริเวณชานบ้าน

สำหรับบริเวณชานบ้านก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่ควรให้ความสำคัญ เพราะถือเป็นหน้าตาของบ้าน ให้มองจากภายนอกเข้ามา ดูสวยงามตั้งเเต่พื้นบ้านเข้าไปด้านใน การเลือกใช้กระเบื้องปูพื้นทรงห้าเหลี่ยมโทนสีอิฐ จะช่วยสร้างความสวยงามเป็นธรรมชาติ เหมาะกับการพักผ่อนระหว่างวัน

Home Service โฮมเซอร์วิส ให้บริการรับสร้างบ้านทั่วประเทศ เราสร้างบ้าน พร้อมให้คำแนะนำทุกขั้นตอน เรารับสร้างบ้านคุณภาพ ดูแลโดยทีมผู้สร้างที่ดีที่สุด เพื่อให้ได้บ้านที่ดีและมีคุณภาพมาครฐาน พร้อมด้วยบริการหลังการขาย

-เข้าใจใส่ใจทุกรายละเอียด ควบคุมงบประมาณไม่บานปลาย
-รวดเร็วตามกำหนดการ
-ใช้วัสดุที่ได้มาตรฐาน ตามแบบที่กำหนด
-ยื่นขออนุญาตก่อสร้างฟรี
-ดูแลด้วยทีมวิศวะกร สถาปนิก และทีมช่าง

สนใจรับคำปรึกษาฟรี ติดต่อได้ที่

เบอร์โทร 0639156653
WebSite : https://www.homeservice.in.th
line ID : @homeservice
OPEN : วันจันทร์ – อาทิตย์
TIME : 08.00 – 17.00 น.

เครดิตรูป https://www.lh.co.th/