เผย 7 วิธีเเก้ไข บานพับประตูมีเสียงดัง

เผย 7 วิธีเเก้ไข บานพับประตูมีเสียงดัง เว็บไซต์ Home Service ศูนย์รวมบริการรับสร้างบ้าน ผู้รับเหมาก่อสร้าง จะพามาดูกัน

Home Service เชื่อว่าหลายๆ ที่มีบ้านต้องเคยประสบปัญหากับเสียงที่มาจากการเปิด หรือ ปิดประตูบ้าน ซึ่งต้นตอที่มาจากบานพับที่ใช้งานมายาวนาน จนเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา จึงเกิดเสียงดังเอี๊ยด เเล้วเราจะทำอย่างไรในสถานการณ์เช่นนี้ มีวิธีเเก้ไขปัญหาเบื้องต้นอย่างไรได้บ้าง ที่ไม่ต้องเสียงเงินหลักพันเปลี่ยนบานประตูใหม่

ซึ่งมีวิธีเเก้ไขที่ไม่ยุ่งยากมาก ซึ่งที่จริงเเล้วเสียงการเปิดประตูดังเลี๊ยด มาจากการเสียดสีขององค์ประกอบบานพบประตูซึ่งกันเเละกัน ที่ต้องได้รับการหล่อลื่น ซึ่งสามารถหาสิ่งของที่อยู่ในบ้านมาใช้ได้

เผย 7 วิธีเเก้ไข บานพับประตูมีเสียงดัง

1.น้ำมันพืช

น้ำมันพืช ที่เราใช้ทำอาหารนี่เอง ที่เปรียบเสมือนตัวช่วยประจำบ้าน สามารถนำมาใช้หยดลงไปที่บานพับได้เลย หยดเเล้วก็เปิดๆ ปิดๆ ประตูหลายๆ รอบ ซึ่งจะช่วยลดเสียงที่ดังลงไปได้มากอย่างแน่นอน

เผย 7 วิธีเเก้ไข บานพับประตูมีเสียงดัง

2.น้ำมันมะพร้าว

หากหลายๆ คนกลัวว่าน้ำมันพืชอาจจะส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณประตู ลองเปลี่ยนมาใช้น้ำมันมะพร้าวดู เพราะน้ำมันมะพร้าว จะมีกลิ่นที่หอม ซึ่งน้ำมันมะพร้าวที่นำมาทาตัวนั้นเอง สามารถนำมาใช้งานกับบานประตูได้ เพราะเคยมีการทดสอบเเล้วพบว่าสามารถเเก้ไขปัญหาเสียงดังจากการเปิด-ปิดได้

เผย 7 วิธีเเก้ไข บานพับประตูมีเสียงดัง

3.Baby Oil

ถ้าไม่อยากใช้น้ำมัน ทั้งน้ำมันพืช น้ำมันมะพร้าว สามารถหยิบเอาผลิตภัณฑ์ทาผิวอย่าง เบบี้ ออย มาใช้งานได้เลย โดยการหยดลงไป ช่วยให้เสียงเอี๊ยดหายได้เหมือนกัน

เผย 7 วิธีเเก้ไข บานพับประตูมีเสียงดัง

4.ครีมต่างๆ

หากไม่มีของที่กล่าวมา สามารถใช้ครีมทาตัวไปเเทนก่อนได้ชั่วคราวก่อนได้ ซึ่งอาจจะไม่ซึมลงไปในตัวอะไหล่มากนักเท่าไหร่

เผย 7 วิธีเเก้ไข บานพับประตูมีเสียงดัง

5.วาสลีน

วาสลีนก็สามารถช่วยได้ชั่วคราวเช่นกัน เนื่องจากมีคุณสมบัติใช้หล่อลื่นเเก้ไขปัญาหาได้เบื้องต

6.Sonax หรือ WD-40

ประตูบานไหนที่มีปัญหาเรื่องเสียงดังจริงๆ อาจจะลงทุนซื้อน้ำยาประเภท Sonax หรือ WD-40 มาใช้งานดู เพราะถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำมาตอบโจทย์ปัญหาเหล่านี้ ตัวน้ำยาสามารถเข้าถึงทุกส่วนของบานพับได้อย่างแน่นอน

7.น้ำมันจักร

น้ำมันหล่อลื่นราคาไม่เเพง ก็สามารถใช้ได้ ข้อดีคือ กลิ่นไม่แรงเท่า Sonax แต่เราจะหยดให้เข้าไปทุกซอกทุกมุมได้ยากกว่าการฉีดเเค่นั้นเอง

Home Service โฮมเซอร์วิส ให้บริการรับสร้างบ้านทั่วประเทศ เราสร้างบ้าน พร้อมให้คำแนะนำทุกขั้นตอน เรารับสร้างบ้านคุณภาพ ดูแลโดยทีมผู้สร้างที่ดีที่สุด เพื่อให้ได้บ้านที่ดีและมีคุณภาพมาตรฐาน พร้อมด้วยบริการหลังการขาย

-เข้าใจใส่ใจทุกรายละเอียด ควบคุมงบประมาณไม่บานปลาย
-รวดเร็วตามกำหนดการ
-ใช้วัสดุที่ได้มาตรฐาน ตามแบบที่กำหนด
-ยื่นขออนุญาตก่อสร้างฟรี
-ดูแลด้วยทีมวิศวะกร สถาปนิก และทีมช่าง

สนใจรับคำปรึกษาฟรี ติดต่อได้ที่

เบอร์โทร 0639156653
WebSite : https://www.homeservice.in.th
line ID : @homeservice
OPEN : วันจันทร์ – อาทิตย์
TIME : 08.00 – 17.00 น.

Cr. kapook