เผย 5 ข้อควรรู้ก่อนเสียเงินซื้อที่ดิน เพื่อสร้างบ้าน

เผย 5 ข้อควรรู้ก่อนเสียเงินซื้อที่ดิน เพื่อสร้างบ้าน เว็บไซต์ Home Service ศูนย์รวมบริการรับสร้างบ้าน ผู้รับเหมา จะพามาดูกัน

การจะซื้อบ้าน หรือที่อยู่อาศัยสักที่ในปัจจุบัน มีตัวเลือกอยู่มากมาย ไม่ว่าที่อยู่อาศัยประเภท บ้าน คอนโด ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่ชอบที่อยู่อาศัยแบบสำเร็จรูป แต่ก็ยังมีอีกหลายๆ คนที่อาจจะไม่ถูกใจบ้านในโครงการต่างๆ แต่ชื่นชอบบ้านที่ได้ออกแบบ ปรับเเต่งดีไซน์ได้ตามความชอบ ซึ่งปัจจุบันสามารถติดต่อผู้รับเหมาก่อสร้างบ้าน หรือบริษัทรับสร้างบ้าน เพื่อคุยรายเอียดได้

เผย 5 ข้อควรรู้ก่อนเสียเงินซื้อที่ดิน เพื่อสร้างบ้าน

เเต่สิ่งสำคัญอันดับเเรกคือที่ดิน หรือพื้นที่สำหรับปลูกสร้างบ้านนั้นเองว่ามีเเล้วหรือยัง หากใครที่กำลังมองหาซื้อที่ดินสักผืน สำหรับสร้างบ้านอยู่ละก็ นอกจากเอกสาร เงิน ยังมีเรื่องอะไรที่ควรพิจารณาบ้าง มาดู 5 ข้อควรรู้ก่อนซื้อที่ดินสร้างบ้าน กันเลย

เผย 5 ข้อควรรู้ก่อนเสียเงินซื้อที่ดิน เพื่อสร้างบ้าน

1.ทำเลในการเดินทาง

การเลือกซื้อที่ดินในพื้นที่ทำเลดี ย่อมส่งผลให้การใช้ชีวิตดีขึ้นไปด้วย เมื่อสร้างบ้านเสร็จ การเดินทาง ทางด่วน หรือจุดที่มีรถขนส่งสาธารณะอยู่ใกล้ๆ เป็นเรื่องที่สำคัญมาก หากเลือกซื้อที่ดินทำเลไม่ดี ไม่มีเส้นทางสัญจรของรถ อาจจะส่งผลให้การเดินทางมีปัญหาได้

ควรเลือกทำเลในการสร้างบ้าน ที่สามารถเดินทางได้ง่าย สะดวก อาจจะมีรถประจำทางผ่าน เช่น รถเมล์ รถไฟฟ้า หรืออย่างน้อย ๆ ควรมีวินมอเตอร์ไซค์ เมื่อการเดินทางหลากหลาย จะทำให้เรามีตัวเลือกมากขึ้นในการเดินทางจากบ้าน โดยไม่เสียเวลา

เผย 5 ข้อควรรู้ก่อนเสียเงินซื้อที่ดิน เพื่อสร้างบ้าน

2.สะดวกต่อการทำงาน

สำหรับคนที่มีงานประจำเป็นหลักเป็นเเหล่งเเล้ว การเลือกซื้อที่ดินเพื่อปลูกสร้างบ้าน เป็นเรื่องสำคัญอย่างมากที่ต้องเลือกที่ดินที่อยู่ใกล้สถานที่ทำงาน ยิ่งหากทางไปทำงานของคุณ พลุกพล่านไปด้วยรถ การจราจรติดขัดอยู่บ่อยๆ ยิ่งต้องเผื่อเวลา ฉะนั้นควรเลือกที่ดินที่อยู่ใกล้ที่ทำงาน ใช้เวลาเดินทางไม่นาน เพื่อให้มีเวลาอยู่กับครอบครัวและพักผ่อนมากขึ้น เเถมยังดีต่อสุขภาพจิตในระยะยาว

เผย 5 ข้อควรรู้ก่อนเสียเงินซื้อที่ดิน เพื่อสร้างบ้าน

3.ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบัน ผู้คนชื่นชอบการช้อปปิ้งเป็นชีวิตจิตใจ หรือขอเเค่ได้เดินเที่ยวตามห้างสรรพสินค้า เเหล่งท่องเที่ยวต่างๆ สัปดาห์ละครั้งก็ช่วยเสริมสร้างความสุขให้ชีวิตได้ รวมไปถึงสถานที่อย่างโรงพยาบาลที่จำเป็นต้องเข้าไปใช้บริการยามเจ็บป่วย หรือโรงเรียนที่ต้องค่อยไปรับส่งลูกหลาย ดังนั้นที่ดินที่ดีควรอยู่ในระยะที่ไป-มาสะดวก เดินทางง่าย เข้า-ออกได้หลายสาย

เผย 5 ข้อควรรู้ก่อนเสียเงินซื้อที่ดิน เพื่อสร้างบ้าน

4.ที่ดินไม่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัย

ภัยพิบัติทางธรรมชาติเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถเลี่ยงได้ ซึ่งในแต่ละปี สิ่งที่จะส่งผลกระทบต่อบ้านเรือนมากที่สุด คือเรื่องพายุ เเละน้ำท่วม ที่อาจจะทำให้เราต้องเสียเงิน เสียทองในการซ่อมเเซ่ม หรือซื้อของทดเเทนสิ่งของที่เสียหายไป การตรวจสอบสภาพของที่ดินเป็นสิ่งสำคัญ

ควรเช็กว่าดินที่เราไปดูนั้น เป็นอย่างไร เป็นที่ต่ำหรือเสี่ยงต่อการเกิดน้ำท่วมมากน้อยแค่ไหนในเเต่ละปี หากบ้านบริเวณรอบๆ มีน้ำท่วมทุกครั้งที่ฝนตกอาจจะไม่ดีเเน่ เพราะนอกจากจะสร้างความเสียหายให้ทรัพย์สินเราเเล้ว ยังอาจจะพาเหล่าสัตว์เลื้อยคลานมีพิษ หรือโรคต่างๆ มาหาเราได้

5.สภาพแวดล้อมบริเวณดังกล่าว

ที่ดินสำหรับปลูกสร้างบ้านนั้น หากสร้างบ้านเสร็จเเล้ว บ้านก็กลายเป็นสถานที่พักผ่อน ที่เราอาจจะต้องอยู่ไปตลอดชีวิตในทุกๆ วัน เพื่อความสงบสุข เเละความปลอดภัยในชีวิต ควรจะมีการตรวจสอบพื้นที่ ที่เราไปมองดูที่ดินเอาไว้ สภาพเเวดล้อมต่างๆ ว่าเป็นอย่างไร ดูปลอดภัยหรือไม่ จะมีปัจจัยอื่นๆ มารบกวนให้ในอนาคตเราอยู่ไม่มีความสุขหรือไม่ ต้องดูให้ดี

Home Service โฮมเซอร์วิส ให้บริการรับสร้างบ้านทั่วประเทศ เราสร้างบ้าน พร้อมให้คำแนะนำทุกขั้นตอน เรารับสร้างบ้านคุณภาพ ดูแลโดยทีมผู้สร้างที่ดีที่สุด เพื่อให้ได้บ้านที่ดีและมีคุณภาพมาครฐาน พร้อมด้วยบริการหลังการขาย

-เข้าใจใส่ใจทุกรายละเอียด ควบคุมงบประมาณไม่บานปลาย
-รวดเร็วตามกำหนดการ
-ใช้วัสดุที่ได้มาตรฐาน ตามแบบที่กำหนด
-ยื่นขออนุญาตก่อสร้างฟรี
-ดูแลด้วยทีมวิศวะกร สถาปนิก และทีมช่าง

สนใจรับคำปรึกษาฟรี ติดต่อได้ที่

เบอร์โทร 0639156653
WebSite : https://www.homeservice.in.th
line ID : @homeservice
OPEN : วันจันทร์ – อาทิตย์
TIME : 08.00 – 17.00 น.

เครดิตรูป https://www.lh.co.th/