เผย 10 สีบ้าน สีไหนเสริมความเฮงปี 2566

เผย 10 สีบ้าน สีไหนเสริมความเฮงปี 2566 เว็บไซต์ Home Service ศูนย์รวมบริการรับสร้างบ้าน ผู้รับเหมาก่อสร้าง จะมาเเนะนำกัน

การเลือกสีทาบ้าน ตกเเต่งบ้าน ถือเป็นเรื่องยากพอสมควร หากเป็นคนซื้อบ้านเอง อาจจะไม่ยุ่งยากมากนัก แต่หากเป็นเรื่องของคนสอง สามคน ต้องปวดหัวกันเลยทีเดียว อีกทั้งการเลือกสีตกเเต่งบ้าน ตามความเชื่อ หากชอบแต่ไม่เป็นมงคลก็อาจส่งผลเสียกับผู้อาศัยอีก คงจะดีไม่น้อยหากเราดูความหมายของเเต่ละสี

ดังนั้น เผย 10 เว็บไซต์ Home Service ศูนย์รวมบริการรับสร้างบ้าน ผู้รับเหมาก่อสร้าง จะมาเเนะนำกัน กับ สีทาบ้าน สีไหนเสริมความเฮงปี 2566

เผย 10 สีบ้าน สีไหนเสริมความเฮงปี 2566

1.สีขาว

เป็นสีเเห่งความมั่งคั่ง สามารถจับคู่กับสีอื่นๆ ที่ชอบได้ทุกสี หากเเนะนำ คือการจับคู่กับสีทอง ซึ่งมีความเชื่อว่าจะนำพาความร่ำรวยเข้ามาภายในบ้าน อาจจะใช้สีขาวในการทาผนังตัวห้อง สลับกับสีอื่นๆ ที่นำมาใช้งาน เช่นเตียงนอน โซฟา ให้กลายเป็นพลังหยินหยาง

เผย 10 สีบ้าน สีไหนเสริมความเฮงปี 2566

2.สีดำ

เป็นสีที่สร้างพลังงานได้หมือนสีขาว เรียกความมั่งคั่งร่ำรวย ความอุดมสมบูรณ์ เสริมดวงหน้าที่การบ้าน การตกเเต่งบ้าน เหมาะสำหรับตกเเต่งบางส่วน เช่นโคมไฟ พรม ถ้วยชาม เบาะรองนั่ง นาฬิกาเเขวน เก้าอี้ ไม่ควรใส่สีดำทั้งหมด เพราะจะทำให้ดูเเคบ

เผย 10 สีบ้าน สีไหนเสริมความเฮงปี 2566

3.สีทอง

มาด้วยความมั่งคั่ง โชคดี มีเงินทองใช้ตลอดไม่ขาดมือ เเสดงถึงอำนาจ ซึ่งเป็นสีที่เหมาะตกเเต่งในห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร ห้องรับเเขก มาในรูปแบบของกรอบรูปตกเเต่งฝาผนัง หมอนอิงโซฟา ผ้าม่าน หรือจานชาม ช้อนส้อม เป็นต้น

เผย 10 สีบ้าน สีไหนเสริมความเฮงปี 2566

4.สีส้ม

เป็นสีที่เเสดงถึงความก้าวหน้า ความฉลาด ความพยายาม มั่นคงในอาชีพการงาน ดูดโชคลาภเข้ามาในบ้าน ที่อยู่อาศัย โดยการตกเเต่งผนังห้องนั่งเล่น ห้องกินข้าว รวมไปถึงสีของฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน กระถางดอกไม้ เป็นต้น

5.สีม่วง

สีเเห่ง ความร่ำรวยรุ่งโรจน์ เป็นสีที่ช่วยในการทำสมาธิ และยังช่วยให้นอนหลับลึกได้เป็นอย่างดี สีม่วงเข้มสื่อถึงความหรูหรา สีม่วงอ่อนช่วยกระตุ้นความรู้สึกความอ่อนไหว โรแมนติก ความคิดสร้างสรรค์ สามารถตกเเต่งได้จาก สีพรม สีทาผนังห้องนั่งเล่น ผ้าปูที่นอน เป็นต้น

6.สีเขียว

ความหมายของสีเขียว ช่วยกระตุ้นให้เพื่อนๆรู้สึกสดชื่น ลดความเหน็ดเหนื่อย คลายความตึงเครียด ความตื่นตระหนกและความวิตกกังวล ผ่อนคลายสายตา เป็นสีของการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ การเจริญเติบโต และความอุดมสมบูรณ์ ตกเเต่งได้ทั้งผนังห้องนอน หรือเพียงหาวอร์เปเปอร์ ต้นไม้ฟอกอากาศมาไว้

7.สีเเดง

เป็นสีที่ทรงพลัง ในด้านโชคลาภ โชคดี ความเจริญรุ่งเรือง เเละสุขภาพที่ดี การตกเเต่งบ้านด้วยสีเเดง อาจจะเป็นกล่องใส่ไปรษณีย์ เทียนไว้พระสีเเดง กรอบรูปสีเเดง หรือโซฟา หมอนสีเเดง ซึ่งสีเเดงจะเป็นตัวเเทนของธาตุไฟ ช่วยสร้างเเพสชั่นหรือเเรงบันดาลใจต่างๆ ได้ดี

8.สีเหลือง

สีเหลืองเป็นสีที่ช่วยในเรื่องของการเจริญอาหาร สุขภาพเเข็งเเรง การกระตุ้นสมองและความจำ ให้สร้างความคิดใหม่ๆ ในด้านบวก และช่วยสร้างความมั่นใจ การใช้สีเหลืองตกเเต่งบ้าน ได้ทั้งการทาผนังห้อง โซฟาสีเหลือ หมอนอิงสีเหลือง เป็นต้น

9.สีน้ำตาล

สุขภาพและความสัมพันธ์ในครอบครัว ช่วยสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและเข้าได้กับแทบทุกสี ให้ความรู้สึกสมบูรณ์เชื่อมโยงกับธรรมชาติแวดล้อม ความมั่นคง การตกเเต่งบ้าน อาจจะทาสีผนังด้วยสีน้ำตาลอ่อนเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาล รวมไปถึงการใช้ของตกแต่งสีน้ำตาล

10.สีน้ำเงิน

โทนสีนี้จะให้ความรู้สึกสงบเย็นที่สุด ช่วยทำให้ผ่อนคลายและทำให้จิตใจได้ดี สื่อถึงฐานะของสังคมชั้นสูง และความร่ำรวย สีน้ำเงินเข้มแสดงออกถึงความรู้ ความเฉลียวฉลาด โดยสีน้ำเงินสามารถตกเเต่งบ้านได้ตั้งเเต่ สีผนังห้องทำงาน โซฟาสีน้ำเงืน หมอนอิงสีน้ำเงิน ผ้าม่าน เป็นต้น

Home Service โฮมเซอร์วิส ให้บริการรับสร้างบ้านทั่วประเทศ เราสร้างบ้าน พร้อมให้คำแนะนำทุกขั้นตอน เรารับสร้างบ้านคุณภาพ ดูแลโดยทีมผู้สร้างที่ดีที่สุด เพื่อให้ได้บ้านที่ดีและมีคุณภาพมาตรฐาน พร้อมด้วยบริการหลังการขาย

-เข้าใจใส่ใจทุกรายละเอียด ควบคุมงบประมาณไม่บานปลาย
-รวดเร็วตามกำหนดการ
-ใช้วัสดุที่ได้มาตรฐาน ตามแบบที่กำหนด
-ยื่นขออนุญาตก่อสร้างฟรี
-ดูแลด้วยทีมวิศวะกร สถาปนิก และทีมช่าง

สนใจรับคำปรึกษาฟรี ติดต่อได้ที่

เบอร์โทร 0639156653
WebSite : https://www.homeservice.in.th
Facebook : Home Service
line ID : @homeservice
OPEN : วันจันทร์ – อาทิตย์
TIME : 08.00 – 17.00 น.