เผยสัญญาณ ที่อาจต้องเปลี่ยนหลังคาบ้านใหม่

เผยสัญญาณ ที่อาจต้องเปลี่ยนหลังคาบ้านใหม่ เว็บไซต์ Home Service ศูนย์รวมบริการรับสร้างบ้าน ผู้รับเหมา ร้านวัสดุก่อสร้าง จะพามาดูกัน

ในช่วงฤดูร้อนนี้ สิ่งที่ผู้อยู่อาศัยในบ้านต้องระวัง นอกจากอากาศที่ร้อนเเล้ว นั่นคือภัยจากธรรมชาตินั้นเอง พายุฤดูร้อน เป็นพายุที่เกิดขึ้นในช่วงฤดูร้อน มักเกิดในราวเดือนมีนาคม ถึงเดือนเมษายน หรือในช่วงก่อนเริ่มต้นฤดูฝน ที่อาจจะสร้างความเสียหายให้กับบ้านได้

หลังคาบ้านก็เปรียบเหมือนส่วนสำคัญของร่างกาย เมื่อใช้งานไปนานวันเข้าก็ย่อมเสื่อมโทรมไปตามกาลเวลา ทำให้เมื่อเจอกับลมฝน ยิ่งทำให้ชำรุด เเละลุกลามไปยังส่วนอื่นๆ ของตัวบ้าน ซึ่งหากการอยู่บ้านนานๆ เราอาจจะไม่ทันสังเกตุเห็นความผิดปกติบนหลังคา เนื่องจากความสูง ที่อาจจะทำให้ตรวจเช็กยาก

เผยสัญญาณ ที่อาจต้องเปลี่ยนหลังคาบ้านใหม่

แต่หากเกิดการรั่วซึมขึ้นมา นั้นอาจจะเป็นสัญญาณเตือนที่เราควรจะซ่อมเเซมเเก้ไข เเละยังมีจุดสังเกตของปัญหาหลังคาที่อาจส่งสัญญาณเตือนเราได้อีกหลายๆอย่าง ดังนี้

เผยสัญญาณ ที่อาจต้องเปลี่ยนหลังคาบ้านใหม่

สาเหตุการเกิดปัญหาหลังคารั่ว

1.กระเบื้องหลังคาแตก ซึ่งสาเหตุอาจจะเกิดจากตัวกระเบื้องได้รับความกระทบกระเทือน เช่นกิ่งไม้ขนาดใหญ่ตกใส่ จนหลังคาเกิดเป็นรอยร้าว หรือลูกเห็บที่ตกใส่ก็เป็นไปได้เช่นกัน ทำให้น้ำฝนรั่วซึมใส่ฝ้าเพดานบ้าน

2.อุปกรณ์เสื่อม เมื่อผ่านเวลาไปนาน อุปกรณ์ติดตั้งหลังคาอาจจะเสื่อมสภาพ ทำให้เเผ่นปิดระหว่างรอยต่อ หรือกาวยาตามเเนวสันหลังคาได้เสื่อมสภาพ ทำให้เกิดการรั่วซึม

3.ติดตั้งหลังคาผิด เกิดจากทำบ้านตั้งเเต่เเรก โดยช่างที่ไม่ได้มาตรฐาน มาทำให้ตัวหลังคาบ้านเกิดปัญหาสะสมมาตั้งแต่เริ่มแรกจนนำมาสู่การเกิดปัญหาในภายหลังที่ยากต่อการแก้ไข

สัญญาณอันตรายที่บ่งบอกปัญหาหลังคารั่วซึม 3 ระยะ

1.หลังคาบ้านรั่วซึมในระยะแรก ฝ้าเพดาน อาจจะเกิดเป็นคราบสีน้ำตาลในช่วงระยะเวลาหนึ่ง หากเกิดการรั่วซึม หรือได้ยินเสียงน้ำไหล ซึ่งปกติเเล้วหากเป็นบ้านทั่วไปเราอาจจะไม่ได้ยินเสียงน้ำรั่วเลย ดังนั้น เราควรสั่งเกตุรอยคราบน้ำ บนเพดานบ้าน หากว่าเกิดขึ้น แสดงได้ว่าปัญหารั่วซึมนี้เพิ่งเกิดขึ้นในระยะแรกเริ่ม

เผยสัญญาณ ที่อาจต้องเปลี่ยนหลังคาบ้านใหม่

2.หลังคาบ้านรั่วซึมในระยะที่สอง เมื่อเกิดปัญหาหลังคารั่วมาได้สักระยะ จะเกิดเป็นรอยคราบน้ำชัดเจนบนแผ่นฝ้า เมื่อฝ้าที่โดนหยดน้ำกัดเซาะนานๆ เข้าอาจจะทำให้เกิดปัญหาฝ้าทะลุ หรือรอยรั่วซึมลุกลามไปยังจุดอื่นมากยิ่งขึ้น หากเกิดปัญหาดังกล่าวควรให้ช่างที่มีความชำนาญเข้ามาตรวจสอบหลังคาทันทีว่ามีรอยรั่วที่จุดใดบ้าง เพื่อที่จะได้เเก้ไขให้ทันก่อนที่จะต้องเสียเงินมากกว่าเดิม

3.หลังคาบ้านรั่วซึมในระยะที่สาม เป็นปัญหาที่หากปล่อยไว้ อาจทำให้ฝ้าเพดานที่ดูดซับน้ำฝนจากหลังคาไว้ทะลุจนเป็นโพรง เเละน้ำฝนที่รั่วจากหลังคาก็จะไหลมาตามผนังของตัวบ้านเเละสร้างความเสียหายให้เฟอร์นิเจอร์ได้ อีกทั้งยังเป็นการเปิดช่องทางให้สัตว์ต่าง ๆ ทั้งนก หนู หรืองูเข้ามาภายในบ้านได้

เผยสัญญาณ ที่อาจต้องเปลี่ยนหลังคาบ้านใหม่

Home Service โฮมเซอร์วิส ให้บริการรับสร้างบ้านทั่วประเทศ เราสร้างบ้าน พร้อมให้คำแนะนำทุกขั้นตอน เรารับสร้างบ้านคุณภาพ ดูแลโดยทีมผู้สร้างที่ดีที่สุด เพื่อให้ได้บ้านที่ดีและมีคุณภาพมาครฐาน พร้อมด้วยบริการหลังการขาย

-เข้าใจใส่ใจทุกรายละเอียด ควบคุมงบประมาณไม่บานปลาย
-รวดเร็วตามกำหนดการ
-ใช้วัสดุที่ได้มาตรฐาน ตามแบบที่กำหนด
-ยื่นขออนุญาตก่อสร้างฟรี
-ดูแลด้วยทีมวิศวะกร สถาปนิก และทีมช่าง

สนใจรับคำปรึกษาฟรี ติดต่อได้ที่

เบอร์โทร 0639156653
WebSite : https://www.homeservice.in.th
line ID : @homeservice
OPEN : วันจันทร์ – อาทิตย์
TIME : 08.00 – 17.00 น.