เผยข้อสงสัย การเลือกสีบ้านอย่างไรให้ถูกต้อง

เผยข้อสงสัย การเลือกสีบ้านอย่างไรให้ถูกต้อง เว็บไซต์ Home Service ศูนย์รวมบริการรับสร้างบ้าน ผู้รับเหมา ร้านวัสดุก่อสร้าง จะมาเเนะนำกัน

เผยข้อสงสัย การเลือกสีบ้านอย่างไรให้ถูกต้อง อีกหนึ่งปัญหาโลกเเตกระหว่างการดูแบบบ้าน หรือกำลังสร้างบ้าน กับการเลือกซื้อสีทาบ้าน ซึ่งหากการซื้อบ้าน สร้างบ้านเป็นเรื่องของคนหลายๆ คน ปัญหานี้คงจะเถียงกันไม่จบสักที เพราะต่างคนต่างก็มีสีที่ชอบอยู่ในใจ

การเลือกสีทาบ้านนั้น เป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก เพราะเเต่ละสีจะทำให้ตัวบ้านดูสวยงามมากยิ่งขึ้น เเละยังมีเรื่องของคุณสมบัติของสีเเต่ละสี สุดท้ายเเล้วการเลือกสีทาบ้าน คุณสมบัติที่ดู ต้องช่วยทำให้สีที่ทามีความคงทร ไม้หลุดลอก เช็ดทำความสะอาดได้

สีทาบ้านมีทั้งหมดกี่ชนิด

สีทาบ้านหลักๆ จะเเบ่งออกเป็นสองชนิด ดังนี้

1.สีน้ำอะคริลิค

เป็นสีที่มีส่วนผสมของสารพลาสติกโพลีเมอร์ (Polymer) จำพวก อะครีลิค (Acrylic) หรือ ไวนิล (Vinyl) มีการพัฒนาเเละคิดค้นสูตร ทำให้ตัวเนื้อของสี มีความยืดหยุ่น เหมาะกับการทาบนผิวปูนเเละคอนกรีต เเละช่วยทำให้พื้นผิวมีความสวยงามมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน มักนิยมใช้เป็นสีทาภายนอก

2.สีน้ำมันหรือสีเคลือบเงา

เป็นสีที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำ มักจะนิยมใช้ทาเหล็กและไม้ โดยจะเเตกต่างจากสีสูตรน้ำ อย่างเช่น สีอะคริลิค ที่นิยมใช้ทาบ้านและอาคารทั่วไป คุณสมบัติเด่นของสีน้ำมัน ที่ทำให้เป็นที่นิยมสำหรับงานเหล็กและงานไม้นั้นก็คือ จะมีลักษณะมันเงา ทาแล้วมีความเรียบเนียน ทาได้พื้นที่มาก

เผยข้อสงสัย การเลือกสีบ้านอย่างไรให้ถูกต้อง

การเลือกสีทาบ้านให้ถูกหลักการใช้งาน เเบ่งออกเป็น 3 ประเภทได้เเก่

1) สีทาบ้านสำหรับพื้นผิวปูน มี 3 ประเภทได้เเก่

เหมาะสำหรับตัวอาคาร บ้าน ที่ทำจากปูน และใช้ในงานคอนกรีตได้ ส่วนใหญ่จะใช้สีน้ำอะคริลิคในการทา เพราะมีความทนทานและยึดเกาะได้ดีกว่าชนิดอื่น ๆ

  • สีทารองพื้นปูน: ใช้สำหรับการทารองพื้นก่อนลงสีจริง เพื่อลดความเป็นกรดของปูน และช่วยให้มีประสิทธิภาพในการยึดเกาะและทนทานมากขึ้น
  • สีทาบ้านภายนอก: เป็นสีที่ใช้ทาทับสีรองพื้น ส่วนใหญ่เเล้วจะใช้ทาพวกผนังบ้านด้านนอก คอนกรีต ข้อดีคือค่อนข้างติดทนนาน ทนทานต่อสภาพอากาศ
  • สีทาบ้านภายใน: ใช้ทาภายในผนังตัวบ้านบริเวณด้านใน หรือ ทาตามผนังในห้องต่าง ๆ ทำความสะอาดง่าย ไม่มีกลิ่นเหม็น ป้องกันเชื้อราและแบททีเรียได้ดี

2) สีทาบ้านสำหรับงานไม้ มี 2 ประเภทได้เเก่

สีทาประเภทนี้ส่วนใหญ่จะนำไปใช้ในงานเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ เช่นโต๊ะ ประตูไม้

  • สีเคลือบไม้: จะมีลักษณะเนื้อสีมีความโปร่งใส่ ใช้สำหรับทาเคลือบตัวไม้ เพื่อเพิ่มความเงางามและยังกันไม่ให้ตัวไม้ได้ผุกร่อนได้ดี และยังช่วยป้องกันน้ำและเชื้อรา ทำให้ตัวใม้ได้ยืดอายุการใช้งานออกไป
  • สีทาไม้: เป็นสีทึบที่มีสีให้เลือกหลากหลายสี ใช้สำหรับทาเพื่อความสวยงามและที่สำคัญก่อนทาสีควรต้องลงสีรองพื้นไม้ก่อนเพื่อป้องกันการเกิดเชื้อราและให้สีติดทนนานขึ้น

3.สีทาบ้านสำหรับงานเหล็ก มี 2 ประเภทได้เเก่

  • สีกันสนิม: มีคุณสมบัติเหมือนสีรองพื้นปู คือเพิ่มความยึดเกาะและป้องกันสนิมเพื่อรักษาสภาพเหล็กให้ใช้งานได้นานขึ้น
  • สีทาเหล็ก: มีเนื้อเป็นสีน้ำมันและใช้ลงหลังลงสีป้องกันสนิม เพื่อความเงางาม เพื่อสวยงาม

thaihometown

เผยข้อสงสัย การเลือกสีบ้านอย่างไรให้ถูกต้อง

Home Service โฮมเซอร์วิส ให้บริการรับสร้างบ้านทั่วประเทศ เราสร้างบ้าน พร้อมให้คำแนะนำทุกขั้นตอน เรารับสร้างบ้านคุณภาพ ดูแลโดยทีมผู้สร้างที่ดีที่สุด เพื่อให้ได้บ้านที่ดีและมีคุณภาพมาครฐาน พร้อมด้วยบริการหลังการขาย

-เข้าใจใส่ใจทุกรายละเอียด ควบคุมงบประมาณไม่บานปลาย
-รวดเร็วตามกำหนดการ
-ใช้วัสดุที่ได้มาตรฐาน ตามแบบที่กำหนด
-ยื่นขออนุญาตก่อสร้างฟรี
-ดูแลด้วยทีมวิศวะกร สถาปนิก และทีมช่าง

สนใจรับคำปรึกษาฟรี ติดต่อได้ที่

เบอร์โทร 0639156653
WebSite : https://www.homeservice.in.th
line ID : @homeservice
OPEN : วันจันทร์ – อาทิตย์
TIME : 08.00 – 17.00 น.