เช็ก 6 ข้อที่ควรทราบ ก่อนเลือกบ้านที่ใช่

เช็ก 8 ข้อที่ควรทราบ ก่อนเลือกบ้านที่ใช่ เว็บไซต์ Home Service ศูนย์รวมบริการรับสร้างบ้าน ผู้รับเหมา ร้านวัสดุก่อสร้าง จะมาเเนะนำกัน

เว็บไซต์ Home Service ศูนย์รวมบริการรับสร้างบ้าน เชื่อว่า หลายๆ คนที่กำลังอยากซื้อบ้าน หรืออยากสร้างบ้าน มักจะเกิดคำถามในใจ หรืออยากปรึกษาใครสักคนที่เเนะนำได้ ว่าหากต้องเลือกที่อยู่อาศัย จะเลือกที่อยู่อาศัยแบบใดถึงจะตอบโจทย์การใช้ชีวิตในบ้านมากที่สุด ซึ่งในปัจจุบัน ตัวเลือกมีอยู่หลากหลาย ตั้งเเต่เล็กไปจนถึงใหญ่ ทั้งบ้าน คอนโด ทาวน์โฮม เป็นต้น

เช็ก 6 ข้อที่ควรทราบ ก่อนเลือกบ้านที่ใช่

เช็ก 6 ข้อที่ควรทราบ ก่อนเลือกบ้านที่ใช่

การศึกษาข้อมูล ก่อนมองหาที่อยู่อาศัยจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ควรเช็กให้ระเอียด รอบคอบก่อนซื้อหรือสร้าง เพราะเป็นขั้นตอนสำคัญที่จะทำให้ทุกอย่างกลายเป็นเรื่องง่ายตั้งเเต่ต้นจนจบ ดังนั้นเราลองมาดูกันว่า มีปัจจัยอะไรที่สำคัญบ้างที่ควรนำมาพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อที่อยู่อาศัย

เช็ก 6 ข้อที่ควรทราบ ก่อนเลือกบ้านที่ใช่

1.งบประมาณ

ก่อนจะเลือกซื้อบ้าน หรือสร้างบ้านสักหลัก ปัจจัยสำคัญที่มาเป็นอันดับเเรก นั้นคือเงิน หรืองบประมาณในการซื้อเเละก่อสร้างบ้าน เพราะหากเรามีงบประมาณที่ไม่มากนัก การจะซื้อบ้าน หรือสร้างบ้านที่มีขนาดใหญ่จะกลายเป็นเรื่องที่ยากขึ้นมาทันที นอกจากจะเป็นเงินที่นำมาวางดาวน์บ้านเเล้ว ยังต้องมาดูเรื่องรายได้ส่วนตัวที่ต้องผ่อนจ่ายธนาคารทุกๆ เดือน

หากมองหาเป็นบ้านแบบทาวน์โฮม ที่ตั้งอยู่ตามรอบนอกเมือง ก็อาจมีค่าใช้จ่ายที่ต้องผ่อนในระยะยาวตั้งแต่หลักหลายพันบาทไปจนถึงหลักหมื่น หรือหากดูเป็นบ้านเดี่ยวไว้ ราคาก็อาจจะสูงมากขึ้นกว่าบ้านทาวน์โฮมปกติทั่วไป ส่วนคอนโดนั้นส่วนใหญ่เเล้วจะอยู่ในเมือง ทำเลดี อาจจะมีราคาที่เเพงกว่าบ้านเลยก็ได้ ดังนั้นงบประมาณที่มีสามารถพิจารณาได้

เช็ก 6 ข้อที่ควรทราบ ก่อนเลือกบ้านที่ใช่

2.โลเคชั่นที่เหมาะสม

ข้อสำคัญต่อมารองจากงบประมาณนั้นคือโลเคชั่นสำหรับที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นที่ดินสำหรับปลูกสร้างบ้าน หรือโครงการบ้านหลายๆ โครงการที่ตั้งอยู่ทั้งในพื้นที่ตัวเมือง นอกตัวเมือง ต้องพิจารณาว่าโลเคชันไหน เหมาะกับเรา ไม่ว่าจะเป็นความสะดวกในการไปทำงาน ความสะดวกในการไปท่องเที่ยว ทำธุระในเมือง ล้วนมีความสำคัญ เพราะจะทำให้เราวางเเผนก่อนออกจากบ้านได้

หากเราเลือกทำเลอยู่อาศัยที่ง่ายต่อการเดินทาง จะช่วยให้ประหยัดเวลส เพิ่มความสะดวกสบายให้การใช้ชีวิตมากขึ้น หรือหากมีความจำเป็นต้องเดินทางด้วยรถสาธารณะเป็นประจำ ก็ควรเลือกซื้อที่อยู่อาศัยที่สามารถเข้าถึงได้อย่างสะดวกผ่านระบบขนส่งสาธารณะด้วยเช่นกัน ซึ่งราคาก็อาจจะสูงขึ้นเป็นเรื่องปกติ

เช็ก 6 ข้อที่ควรทราบ ก่อนเลือกบ้านที่ใช่

3.ประเภทที่อยู่อาศัย

เลือกครั้งหนึ่ง อยู่ตลอดชีวิต สำหรับหลายๆ คนเเล้ว การเลือกซื้อบ้าน หรือสร้างบ้านก็เหมือนกับได้มีที่พักพิง ที่พักกายพักใจไปตลอดชีวิต ซึ่งบ้านในปัจจุบันสร้างขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์คนที่มีไลฟสไตล์ที่เเตกต่างกันไป บางคนชอบที่เล็กๆ บางคนชอบที่กว้างๆ ซึ่งที่อยู่อาศัยมีทั้งหมด 5 ประเถท ดังนี้

  • โฮมออฟฟิศ ที่บรรดาคนรุ่นใหม่ๆ จะชื่นชอบเนื่องจากมีอิสระในการทำงานในรูปแบบออฟฟิศสำนักงาน ใช้ประโยชน์จากพื้นที่ด้านล่างเปิดเป็น โฮม ออฟฟิศ ทำให้บรรยากาศการทำงานเหมือนอยู่ในบ้าน ซึ่งตัวอาคารมักจะได้รับการออกแบบให้มาพร้อมรูปลักษณ์ทันสมัยแบบโมเดิร์นเป็นหลัก เหมาะสำหรับการทำเป็นสำนักงานและบ้านพักอาศัยไปพร้อมกัน
  • วิลเลจ ทาวน์ เป็นที่อยู่อาศัยประเภทใหม่ ที่หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่าเเต่งต่างจากทาวน์โฮมอย่างไร ซึ่งมีดีไซน์ที่ผสมกันระหว่างทาวน์โฮมผสมผสานกับบรรยากาศแบบบ้านเดี่ยว ซึ่งตัวบ้านออกแบบให้มีผนังบ้านเเยกออกจากกัน เเต่อยู่ในเขตรั้วเดียวกัน โดยขนาดสเปซที่ไม่กว้างขวางมากเท่าบ้านเดี่ยวทั่วไป

    เป็นบ้านที่มีการออกแบบตกเเต่งไว้แบบสำเร็จรูป ไม่เหมือนการออกแบบบ้านเดี่ยวที่มีความเป็นส่วนตัว ออกแบบในสไตล์อิงลิช คอนเทจ พร้อมพื้นที่ประโยชน์อย่างพื้นที่ส่วนกลางที่ดูหรูหรา ทันสมัย ตอยโจทย์การใช้ชีวิตสำหรับคนที่ชอบชื้นที่อยู่อาศัยที่ไม่กว้างมากนัก
  • บ้านเดี่ยว พื้นที่อยู่อาศัยที่เหมาะกับการอยู่เป็นครอบครัว ตัวบ้านที่ก่อสร้างอยู่ในพื้นที่ของตัวเอง ไม่มีส่วนใดติดกับบ้านคนอื่น ล้อมรอบด้วยกำเเพงเป็นส่วนตัวอย่างชัดเจน มาพร้อมกับพื้นที่ใช้สอยต่างๆ ตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบความกว้างขวางสำหรับการทำกิจกรรมในครอบครัว

    โดยบ้านเดี่ยว มีทั้งขนาดใหญ่เเละขนาดเล็กเเต่งต่างกันไปด้วยหลายปัจจัย ทั้งราคา ทำเลที่ตั้ง หากเป็นบ้านที่อยู่ตามโครงการบ้านจัดสรรทั่วไปตามชานเมือง ราคาจะไม่สูงเท่ากับโครงการบ้านเดี่ยวที่อยู่ติดตัวเมือง หรืออยู่ในตัวเมือง
  • ทาวน์โฮม เหมาะสำหรับครอบครัวที่อยู่กัน 1-3 คน ไม่ต้องการพื้นที่อยู่อาศัยที่กว้าง ยากต่อการดูเเลรักษามากมายนัก เป็นบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยขนาดพอดีสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกน้อย ราคากลางๆ ไม่เเพงเท่ากับบ้านเดี่ยว ซึ่งในปัจจุบันมีโครงการบ้านจัดสรรหลากหลายโครงการที่สร้างสรรค์บ้านทาวน์โฮมคุณภาพดีมาให้เลือกอย่างหลากหลาย ทั้งในตัวเมืองเเละรอบๆ ตัวเมือง เเต่หากใครที่ไม่ชอบสังคมที่บ้านติดกัน อาศัยใกล้กับคนอื่น อาจจะไม่เหมาะกับที่อยู่อาศัยประเภทนี้สักเท่าไหร่
  • คอนโดมิเนียม ที่อยู่อาศัยตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบความสะดวกในการเข้าถึงตัวเมือง ไม่ว่าจะสะดวกในด้านการท่องเที่ยว เดินทางไปทำงาน ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่ใช้ชีวิตทำงานอยู่ในเมืองใหญ่ ที่ต้องการเดินได้สะดวกสบาย ช่วยประหยัดเวลาการใช้ชีวิตในแต่ละวัน ซึ่งจะมาพร้อมพื้นที่ส่วนกลางที่มีการใช้งานร่วมกัน ส่วนที่อยู่อาศัยเป็นแบบห้องพักเดี่ยวหรือไปจนถึงหลายห้อง

4.สิ่งอำนวยความสะดวก

หากเลือกที่อยู่อาศัยได้เเล้ว สิ่งต่อมาที่เป็นองค์ประกอบสำคัญในการเลือกซื้อบ้านให้ตอบโจทย์ นั้นคือ การใช้สอยภายในบ้าน ตัวบ้านหรือที่อยู่อาศัยที่เราซื้อนั้นให้พื้นที่ประโยชน์ใช้สอยภายในอะไรบ้าง เพราะที่อยู่อาศัยถือเป็นพื้นที่แห่งการใช้ชีวิตที่คนส่วนใหญ่ต้องใช้เวลาในแต่ละวันค่อนข้างมาก รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกรอบๆ โครงการ เช่น โรงพยาบาล สถานศึกษา ร้านอาหาร เเหล่งท่องเที่ยวต่างๆ

5.สภาพเเวดล้อม

ตัวโครงการ อยู่ในพื้นที่ที่อากาศดี ไม่เป็นมลพิษ เพราะหากอยู่โดยสภาพเเวดล้อมที่ ต้องเจอแบบมลพิษ เช่นตั้งอยู่ใกล้โรงงาน ผู้ที่อยู่อาศัยในบ้าน อาจจะเจ็บไข้ล้มป่วยได้ง่าย รวมไปถึงระบบความปลอดภัยของการอยู่อาศัยในบ้าน รั้วบ้านที่ให้มา หรือกำเเพงบ้านที่ให้มา ปลอดภัยหรือไม่ มีรั้วเหล็กกั้นปิดก่อนผ่านเข้า-ออกโครงการหรือไม่ มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยหรือไม่ เป็นต้น

6.ตำเเหน่งทิศทางของบ้าน

ไม่ใช่หลักฮวงจุ้ยแต่อย่างใด เเต่นี้เป็นสิ่งสำคัญที่ควรดูสำหรับหลักการพิจารณาการตัดสินใจซื้อบ้าน นั้นคือ ตำเเหน่งของบ้านเเละทิศทางธรรมชาติ เพราะการเลือกซื้อบ้านนั้น หากอยู่ในตำเเหน่งที่ไม่เหมาะสมหากจะเจอกับปัญหาเรื่องธรรมชาติทำร้ายได้ เช่นเเสงเเดด ทิศทางลมธรรมชาติ หากไม่เจอปัญหาเหล่านี้ก็จะทำให้อยู่บ้านได้อย่างสบาย ไม่ต้องกังวลมากยิ่งขึ้น

Home Service โฮมเซอร์วิส ให้บริการรับสร้างบ้านทั่วประเทศ เราสร้างบ้าน พร้อมให้คำแนะนำทุกขั้นตอน เรารับสร้างบ้านคุณภาพ ดูแลโดยทีมผู้สร้างที่ดีที่สุด เพื่อให้ได้บ้านที่ดีและมีคุณภาพมาครฐาน พร้อมด้วยบริการหลังการขาย

-เข้าใจใส่ใจทุกรายละเอียด ควบคุมงบประมาณไม่บานปลาย
-รวดเร็วตามกำหนดการ
-ใช้วัสดุที่ได้มาตรฐาน ตามแบบที่กำหนด
-ยื่นขออนุญาตก่อสร้างฟรี
-ดูแลด้วยทีมวิศวะกร สถาปนิก และทีมช่าง

สนใจรับคำปรึกษาฟรี ติดต่อได้ที่

เบอร์โทร 0639156653
WebSite : https://www.homeservice.in.th
line ID : @homeservice
OPEN : วันจันทร์ – อาทิตย์
TIME : 08.00 – 17.00 น.

เครดิตรูป https://www.lh.co.th/