ฮวงจุ้ยเลขที่บ้าน ผลรวมบ้านเลขที่มงคล คืออะไร

ฮวงจุ้ยเลขที่บ้าน ผลรวมบ้านเลขที่มงคล คืออะไร เว็บไซต์ Home Service ศูนย์รวมบริการรับสร้างบ้าน ผู้รับเหมา ร้านวัสดุก่อสร้าง จะพามาดูกัน

สังคมไทยเเละจีน มีความสัมพันธ์กันมาช้านาน ตั้งเเต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ได้มีการนำศาสตร์จีนเข้ามาใช้ในชีวิตประจำวันด้วย นั้นคือ ฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยเลขที่บ้าน ผลรวมบ้านเลขที่มงคล คืออะไร เว็บไซต์ Home Service ศูนย์รวมบริการรับสร้างบ้าน ผู้รับเหมา ร้านวัสดุก่อสร้าง เชื่อว่าหลายๆ คนที่กำลังวางเเผนอยากสร้างบ้าน นอกจากเเผนการหาผู้รับเหมาก่อสร้าง ร้านวัสดุก่อสร้าง เเล้วยังดูเรื่องเกี่ยวกับฮวงจุ้ยด้วย

ฮวงจุ้ยเลขที่บ้าน ผลรวมบ้านเลขที่มงคล คืออะไร

ฮวงจุ้ย คืออะไร

ฮวงจุ้ย หมายถึง สภาวะแวดล้อม หรือการอยู่อาศัยให้สอดคล้องกับสภาพแวดล้อม ในคติของชาวจีนมีลักษณะใกล้เคียงสถาปัตยกรรมศาสตร์คำว่า ฮวงจุ้ย มาจากคำว่า ลม(ฮวง)และ น้ำ(จุ้ย)ออกเสียงตามสาเนียงจีนแต้จิ๋ว

การดูฮวงจุ้ย นอกจากจะดูทั้งสถานที่ การออกแบบประตู หน้าต่าง การซื้อของมาตกเเต่งบ้าน ยังมีเรื่องตัวเลข อย่างบ้านเลขที่เข้ามาเกี่ยวด้วย เพราะตามความเชื่อ เลขที่บ้านสามารถทำนายดวงชะตาผู้อยู่อาศัยในบ้านได้ หลายๆ คนอาจจะเคยได้ยินเรื่องราวคำทำนายจากศาสตร์ของตัวเลขกันมาบ้าง ทั้งเลขทะเบียนรถ รวมไปถึงเลขโทรศัพท์ เลขที่บ้านก็เช่นกัน

ซึ่งหลักการคำนวณเลขที่บ้าน จากฮวงจุ้ยนั้น คือการนำตัวเลขในเลขที่บ้าน มาใช้คำนวณ เพื่อทำนายความเป็นไปได้ ของผู้อยู่อาศัย

ฮวงจุ้ยเลขที่บ้าน ผลรวมบ้านเลขที่มงคล คืออะไร

วิธีคำนวณเลขที่บ้านตามหลักฮวงจุ้ย

เลขที่บ้านของคุณคือ 123/119 ก็ต้องคำนวณ 1+2+3+1+1+9 = 17 และนำ 1+7 = 8 ผลลัพธ์สุดท้ายของบ้านคุณก็คือเลข 8 นั่นเอง ส่วนความหมายของแต่ละเลขจะเป็นอย่างไรกันบ้าง มาดูเลย

ความหมายของเลข 0-9 ตามหลักฮวงจุ้ย

  • ผลรวม 0 : ความว่างเปล่า ไร้ขอบเขต เหมาะกับคนรักอิสระ ไม่ชอบอยู่ในกฎเกณฑ์ มีความเป็นตัวเองสูง
  • ผลรวม 1 : การเริ่มต้นที่ดี ไม่มีปัญหาและอุปสรรคกีดขวาง อีกนัยหนึ่งอาจหมายความว่า คนในบ้านไม่ชอบเข้าสังคม โลกส่วนตัวสูง และมักจะริเริ่มความคิดอะไรใหม่ ๆ อยู่ตลอด
  • ผลรวม 2 : ความร่วมมือร่วมใจ ความสามัคคี มักมีตัวเลือกและมีความสมดุลในชีวิตค่อนข้างสูง
  • ผลรวม 3 : บ้านเลขที่นี้เหมาะกับคนที่ต้องทำงานเกี่ยวกับความคิดสร้างสรรค์ หรือนักศิลปะทุกแขนง อีกด้านหนึ่งจะหมายถึงความสำเร็จในชีวิตครอบครัวด้วย
  • ผลรวม 4 : ความมั่นคง ความยั่งยืน แต่อาจจะต้องแลกมาด้วยความเครียดและการทำงานหนัก
  • ผลรวม 5 : ความฉลาดเฉลียว มีทักษะในการแก้ปัญหาได้ดี มีความกระตือรือร้น และรักการผจญภัย
  • ผลรวม 6 : เป็นบ้านที่อยู่แล้วเย็นสบาย สงบ เหมาะกับบ้านของครูบาอาจารย์ หรือผู้ที่ต้องใช้ความอดทนสูง
  • ผลรวม 7 : เป็นเลขที่บ่งบอกความเร้นลับของศาสตร์ที่มองไม่เห็น ตัวเลขที่จะทำให้ผู้อยู่อาศัยเกิดความใคร่ครวญกับสิ่งที่มองเห็น บางครั้งบ่งบอกถึงความโดดเดี่ยว การประเมินคุณค่าของตัวเองบ่อย ๆ
  • ผลรวม 8 : ความอุดมสมบูรณ์ ความสำเร็จในธุรกิจ และความร่ำรวย นอกจากนี้ยังหมายถึงความสุขที่ไม่มีจุดสิ้นสุดอีกด้วย
  • ผลรวม 9 : ความก้าวหน้า โอกาสประสบความสำเร็จสูงมาก มักจะได้เป็นผู้นำหรือบุคคลที่ได้รับการนับหน้าถือตา

อย่างไรก็ตาม การคำนวณเลขที่บ้านตามหลักฮวงจุ้ยก็เป็นเพียงความเชื่อของผู้ที่นับถือศาสตร์จีน เพราะเมื่อคำนวณออกมาเเล้วเป็นเรื่องดี จะทำให้เกิดความสบายใจขึ้นได้ เเต่ที่สำคัญคือการจัดวางข้าวของในบ้าน เพื่ออำนวยความสะดวกสบายในการอยู่อาศัย และลดความเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายขึ้นได้

ข้อมูลจาก thespruceknowfengshui 

Home Service โฮมเซอร์วิส ให้บริการรับสร้างบ้านทั่วประเทศ เราสร้างบ้าน พร้อมให้คำแนะนำทุกขั้นตอน เรารับสร้างบ้านคุณภาพ ดูแลโดยทีมผู้สร้างที่ดีที่สุด เพื่อให้ได้บ้านที่ดีและมีคุณภาพมาครฐาน พร้อมด้วยบริการหลังการขาย

-เข้าใจใส่ใจทุกรายละเอียด ควบคุมงบประมาณไม่บานปลาย
-รวดเร็วตามกำหนดการ
-ใช้วัสดุที่ได้มาตรฐาน ตามแบบที่กำหนด
-ยื่นขออนุญาตก่อสร้างฟรี
-ดูแลด้วยทีมวิศวะกร สถาปนิก และทีมช่าง

สนใจรับคำปรึกษาฟรี ติดต่อได้ที่

เบอร์โทร 0639156653
WebSite : https://www.homeservice.in.th
line ID : @homeservice
OPEN : วันจันทร์ – อาทิตย์
TIME : 08.00 – 17.00 น.