ส่องไอเดียเเต่งบ้านที่มีสัตว์เลี้ยง

ส่องไอเดียเเต่งบ้านที่มีสัตว์เลี้ยง Home Service ศูนย์รวมบริการรับสร้างบ้าน ผู้รับเหมา ร้านวัสดุก่อสร้าง จะมาเเนะนำนำให้เหล่าทาสทั้งหลายได้ชมกัน

ส่องไอเดียเเต่งบ้านที่มีสัตว์เลี้ยง ใครที่กำลังมองหาผู้รับเหมาก่อสร้างบ้าน หรือ ตกเเต่งบ้าน เสริมบ้าน Home Service ศูนย์รวมบริการรับสร้างบ้าน อยากจะบอกว่า นอกจากจะทำเพื่อให้คนได้อยู่อาศัยเเล้ว อีกอย่างหนึ่งที่สำคัญไม่เเพ้กัน คือเหล่าบรรดาสัตว์เลี้ยงในบ้านนั้นเอง การออกแบบบ้านให้มีพื้นที่สำหรับสัตว์เลี้ยงนั้น จะช่วยทำให้การอยู่อาศัยนั้นลงตัว เเละน่าอยู่มากขึ้น

ดังนั้นการออกแบบบ้าน เเละการจัดบ้านให้เหมาะสมกับเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์เลี้ยง อย่างสุนัข เเละเเมว ต้องวางพื้นที่ให้เป็นระเบียบ เพื่อประโยชน์ เเละความปลอดภัยของสัตว์เลี้ยงในบ้าน มีวิธีตกเเต่งอย่างไร มาดูไอเดียที่น่าสนใจกันเลย

1.ใช้กาวยึดติดสิ่งของที่เปราะบางหรือแตกหักง่าย

สัตว์เลี้ยงเเต่ละตัว มีอุปนิสัยที่เเตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นสายพันธุ์ไหนก็สามารถทำตัวซุกซุน เป็นตัวเเสบของบ้านได้ โดยเฉพาะสัตว์เลี้ยงอย่างเเมว ที่เป็นจองปีนป่าย เเละนิสัยที่ชอบใช้เท้าปัดสิ่งของให้ตกจากที่สูง จนเกิดความเสียหายได้ หากเป็นเเก้ว เเจกัน หรืองานเครื่องปั้นดินเผาต่างๆ

ดังนั้นวิธีเเก้ไขเบื้องต้นคือหากาวเอาไว้ยึดติดกับของตกเเต่งบ้านชิ้นเล็กๆ ที่สามารถเเตกได้ รวมไปถึงพวกเเก้ว เเจกันต่างๆ โดยใช้กาวดินน้ำมัน หรือกาว Epoxy ซึ่งเป็นกาวที่มีลักษณะคล้ายกับดินน้ำมัน มักจะมีสีขาวและมีความเหนียวเป็นอย่างมาก ซึ่งเราสามารถเช็ดออกได้โดยง่าย ไม่ทิ้งคราบสกปรก และไม่ทำลายพื้นผิวของวัสดุที่ยึดติด

ส่องไอเดียเเต่งบ้านที่มีสัตว์เลี้ยง

2.ปลอกหุ้มเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถถอดได้

สัตว์เลี้ยงไม่ว่าจะเป็นเเมว หรือสุนัข มักจะทำขนร่วง ไปติดตามเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ โดยเฉพาะโซฟา โดยปัญหาเหล่านี้ นอกจากการหาเครื่องดูดฝุ่นดีๆ มาใช้สักตัวเเล้ว ยังควรจะหาซื้อปลอกหุ้มที่สามารถถอดซักล้างได้ มาคลุมโซฟา เก้าอี้ เตียงนอน เพื่อสามารถถอดออกไปซัก ทำความสะอาดได้อย่างสะดวก

3.ใช้สีทาภายในตัวบ้านที่เช็ดล้างได้

นอกจากปัญหากำเเพงบ้านเปื้อน จากการที่น้องสุนัขเเละน้องเเมวไปเล่นนอกบ้านเข้ามา เป็นอะไรที่น่าปวดหัว เพราะไม่สามารถควบคุมได้ 100 เปอร์เซนต์ โดยเฉพาะในฤดูฝน สุนัขกับโคลน เป็นอะไรที่คู่กันเสมอ เมื่อเข้ามาในบ้านเเล้วสบัดน้ำออก อาจจะทำให้กำเเพงบ้านเปื้อนได้ ดังนั้นลองเปลี่ยนมาใช้กับสีทาภายในบ้าน ที่สามารถเช็ดล้างทำความสะอาดได้ง่าย

ส่องไอเดียเเต่งบ้านที่มีสัตว์เลี้ยง

4.จัดระเบียบของเล่นสัตว์ด้วยกล่องมีฝาปิด

บ้านใครที่มีของเล่นสัตว์เลี้ยง ทั้งสุนัขเเละเเมว ควรจะมีการจัดให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เพราะวันดีคืนดี คุณหรือคนในบ้านอาจจะเดินไปเหยียบลื่น หรือได้รับบาดเจ็บได้ ดังนั้นควรจะหากล่องใสสักใบ เพื่อใส่ของเล่นเหล่านี้ เพื่อให้บ้านเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้น

5.ใช้ผ้าที่ทนทานและแข็งแรง

การเลือกใช้วัสดุอย่างผ้า ทั้งผ้าม่าน ผ้าปูโต๊ะ ผ้าปูพื้น ควรจะเลือกใช้ผ้าที่มีความเเข็งเเรง เป็นเนื้อผ้าที่ง่ายต่อการทำความสะอาด เพราะหากใช้ผ้าที่ไม่ได้คุณภาพ นอกจากจะทำความสะอาดยากเเล้ว ใช้ไปสักพักก็กลายเป็นเหมือนผ้าขี้ริ้วนั้นเอง

6.เลือกน้ำยาซักผ้าที่มีคุณสมบัติกำจัดกลิ่น

สำหรับสัตว์เลี้ยงใครที่ฉี่หรือขับถ่ายไม่เป็นที่ จะทำให้ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วทั้งบ้าน โดยเฉพาะสัตว์ตัวเล็ก ที่ยังไม่ได้รับการฝึก กลิ่นไม่พึ่งประสงค์เหล่านี้ ควรถูกเเก้ไขได้ด้วยผลิตภัณฑ์ ทำความสะอาดที่สามารถทำความสะอาดได้ทันที หากปนเปื้อนกับเสื้อผ้า ให้ใช้ผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่น เพื่อลดปัญหากลิ่นรบกวน ต่อผู้อาศัยเเละเเขกๆ ที่มาเที่ยว

7.ใช้พรมที่ไม่หมักขนสัตว์

พรมเช็ดเท้าตามตลาดนัดทั่วไป เมื่อใช้ไปนานๆ มักจะสะสมกับสิ่งสกปรกต่างๆ มากมาย ทั้งเศษฝุ่น ขนสัตว์ต่างๆ ดังนั้น การเลือกใช้พรมบนพื้นเกรดดีๆ นั้น นอกจากจะช่วยทำให้บ้านดูดีขึ้นมา ยังช่วยลดปัญหาสิ่งสกปรกอีกด้วย ซึ่งพรมที่บ้านใช้เลี้ยงสัตว์ควรเลือก ต้องเป็นพรมที่เป็นแบบสานต่ำ หรือขนสั้น เพราะทำความสะอาดง่ายนั้นเอง

ส่องไอเดียเเต่งบ้านที่มีสัตว์เลี้ยง

8.เลือกต้นไม้ที่ปลอดภัยสำหรับสัตว์เลี้ยง

หลายๆ คนที่ชื่นชอบการตกเเต่งบ้านโดยนำต้นไม้เข้ามาปลูกในบ้าน หากเลี้ยงสัตว์ภายในบ้าน ควรดูความเหมาะสม เเละเป็นปลอดภัยต่อน้องสัตว์ภายในบ้านด้วย ที่สำคัญคือจุดวางต้นไม้ ควรวางอยู่ในที่ปลอดภัย ป้องกันน้องสุนัขเเละน้องเเมวสร้างความเสียหายในอนาคต

9.เลือกเตียงนอนสัตว์เลี้ยงให้เข้ากับบ้าน

ปัจจุบันสินค้าเตียงนอนสัตว์ ทั้งสุนัขเเละเเมว มีให้เลือกกันอย่างหลากหลายสีสัน การเลือกเตียงนอนให้เข้ากับโทนสีของตัวบ้าน จะทำให้บรรยากาศดูลงตัวมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญอย่าลืมเลือกใช้ผ้าปูและผ้าคลุมเตียงสำหรับสัตว์เลี้ยงที่ซักทำความสะอาดได้ด้วย

ส่องไอเดียเเต่งบ้านที่มีสัตว์เลี้ยง

10.หาไฟสำรองมาติดไว้ในบ้าน

อีกหนึ่งปัญหาที่เราอาจจะต้องพบเจอกับปัญหาไฟดับ หากเราอยู่บ้านในขณะที่ไฟฟ้าดับนั้นอาจจะไม่มีปัญหาอะไร เเต่หากเราไม่ได้อยู่บ้านเเล้วเกิดไฟดับ เเสงสว่างจากไฟสำรองจะช่วยให้สัตว์เลี้ยงหายกังวลได้ในระดับหนึ่ง ดังนั้นควรหาติดเเผงโซล่าเซลล์ เพื่อดึงไฟสำรองมาใช้หากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน

Home Service โฮมเซอร์วิส ให้บริการรับสร้างบ้านทั่วประเทศ เราสร้างบ้าน พร้อมให้คำแนะนำทุกขั้นตอน เรารับสร้างบ้านคุณภาพ ดูแลโดยทีมผู้สร้างที่ดีที่สุด เพื่อให้ได้บ้านที่ดีและมีคุณภาพมาครฐาน พร้อมด้วยบริการหลังการขาย

-เข้าใจใส่ใจทุกรายละเอียด ควบคุมงบประมาณไม่บานปลาย
-รวดเร็วตามกำหนดการ
-ใช้วัสดุที่ได้มาตรฐาน ตามแบบที่กำหนด
-ยื่นขออนุญาตก่อสร้างฟรี
-ดูแลด้วยทีมวิศวะกร สถาปนิก และทีมช่าง

สนใจรับคำปรึกษาฟรี ติดต่อได้ที่

เบอร์โทร 0639156653
WebSite : https://www.homeservice.in.th
line ID : @homeservice
OPEN : วันจันทร์ – อาทิตย์
TIME : 08.00 – 17.00 น.