รีโนเวทห้องน้ำ เสียเงินหลักพัน เหมือนได้ห้องน้ำใหม่

รีโนเวทห้องน้ำ เสียเงินหลักพัน เหมือนได้ห้องน้ำใหม่ เว็บไซต์ Home Service ศูนย์รวมบริการรับสร้างบ้าน ผู้รับเหมา จะพามาดูกัน

ห้องน้ำ อีกหนึ่งพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน ที่เอาไว้ใช้ปลดปล่อยความทุกข์ เสริมสวย เสริมหล่อหน้ากระจก เเละใช้ทำอย่างอื่นได้อีกมากมาย สำหรับห้องน้ำบ้านใคร ที่เก่า ใช้มาหลาย 10 ปี เเล้วอยากได้ห้องน้ำบรรยากาศใหม่ๆ การรีโนเวท ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่หลายๆ คนสามารถจัดการให้ผู้รับเหมาก่อสร้าง หรือบริษัทรับทำ เข้ามารีโนเวทได้

แต่หากต้องรีโนเวทหมดทั้งห้องอาจจะต้องเสียเงินเยอะ รู้หรือไม่ว่าการมีงบแค่หลักพันต้นๆ ก็สามารถเปลี่ยนห้องน้ำให้ดูเหมือนใหม่ได้ จากไอเดียของคุณ  BoomBasic สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม  ที่ได้มาเเชร์ประสบการณ์ การรีโนเวทห้องน้ำในบ้าน ด้วยงบไม่เกิน 3,000 บาท (ค่าใช้จ่ายอาจจะเปลี่ยนตามเวลา) เพียงปูพื้นห้องน้ำ ก็เหมือนได้ห้องน้ำใหม่มาใช้งาน ไอเดียเป็นยังไงมาดูกันเลย

โดย คุณ BoomBasic

สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกคน วันนี้ผมจะมารีวิวการเปลี่ยนพื้นห้องน้ำในราคาไม่ถึง 3,000 บาท แต่อารมณ์มันเหมือนได้ห้องน้ำใหม่ (จริง ๆ นะ) แต่ก่อนจะไปดูขั้นตอน ผมขอเอารูปห้องน้ำเก่ามาให้ชมกันก่อนนะครับ

รีโนเวทห้องน้ำ เสียเงินหลักพัน เหมือนได้ห้องน้ำใหม่

รีโนเวทห้องน้ำ เสียเงินหลักพัน เหมือนได้ห้องน้ำใหม่
รีโนเวทห้องน้ำ เสียเงินหลักพัน เหมือนได้ห้องน้ำใหม่

ดูๆ แล้วห้องน้ำเก่าก็เหมือนไม่ได้ขี้เหร่อะไร แต่ ถ้าสังเกตดูตรงฐานของดู้อาบน้ำ จะเห็นความสะยึ๋ยกึ๋ย เนื่องจากตอนรีโนเวทไปรอบที่แล้วได้มีการปูกระเบื้องไปก่อน จากนั้นจึงนำตู้อาบน้ำมาวาง และช่างเอายาแนวมายาบริเวณฐานของตู้อาบน้ำ เมื่อเวลาผ่านไปก็อย่างที่เห็น ตราบดำๆตรึม ขัดยังไงก็ไม่ออก ผมเห็นดำๆแบบนี้มานานพอสมควรแล้วครับ แต่ไม่รู้จะทำยังไงกับมันดี

รีโนเวทห้องน้ำ เสียเงินหลักพัน เหมือนได้ห้องน้ำใหม่

อุตส่าห์แยกส่วนเปียกกับแห้งโดยใช้ตู้อาบน้ำ แต่ยาแนวกระเบื้องเก่าก็ต้องถูกล้างกันบ่อยๆ เพราะมันดำง่ายมากๆ เนื่องจากเป็นสีอ่อน จนๆๆ วันหนึ่งผมเหลือบไปเห็นกระเบื้องที่ปูกันน้ำมันบริเวณกระทะในห้องครัวที่ถูกรีโนเวทไปซักพักใหญ่ๆ แล้วอันนี้

รีโนเวทห้องน้ำ เสียเงินหลักพัน เหมือนได้ห้องน้ำใหม่

ดูไปดูมาก็สวยดี ถ้าเอามาปูในห้องน้ำน่าจะเอามาปิดบริเวณดำๆ นั้นได้ และเนื่องจากสีและลายออกแนวโทนทึบๆ หน่อย ยาแนวก็ต้องใช้สีดำ คงไม่ต้องมานั่งล้างห้องน้ำกันบ่อยๆอีกแล้ว และถ้าทำเสร็จน่าจะสวยแบบอารมณ์ออนเซนแบบญี่ปุ่นๆ คิดได้แล้วก็ไม่พูดพร่ำทำเพลง ดูแล้วไม่น่ายากเหมือนตอนรีโนเวทบ้านทั้งหลังที่บ้าพลังนั่งเขียนแบบนั่งคิดทำอยู่คนเดียว คิดได้ก็ไปซื้อของ ติดต่อช่าง ไม่ต้องคิดมาก ทำเล๊ยยยย แค่นั่งคิดภาพที่จะออกมา และไม่ต้องล้างห้องน้ำบ่อยๆ ก็ฟินแล้วจ้าาาา ไปซื้อของกัน

กลับมาที่บ้านลองวางกระเบื้องดูก่อนเลย ดูเข้าท่าแฮะ ให้ช่างเลาะคราบเน่าๆนี้ออกก่อนเป็นอันดับแลก น่าเกียจมากก (จริงๆต้องเลาะเพื่อปูกระเบื้องทับ)

รีโนเวทห้องน้ำ เสียเงินหลักพัน เหมือนได้ห้องน้ำใหม่

และต้องเลาะส้วมเก่าออกด้วย เนื่องจากถ้าปูกระเบื้องทับลงไป ถ้าเกิดส้วมดันเสียขึ้นมาจะยกออกลำบาก มีโอกาสต้องถูกทุบสูง (เสียดายของหนะ) ทางที่ดีเลาะออกก่อนดีกว่า

แน่นอนว่าผมปูกระเบื้องทับลงไป ประตูก็ต้องถูกตัดให้สูงจากพื้นที่ถูกปูกระเบื้องแล้วประมาณ 2 cm เพื่อที่จะได้วางพรหมเช็ดเท้าได้ และเปิดปิดประตูได้สะดวก

ธรณีประตูก็ต้องถูกยกให้สูงขึ้นเป็นเงาตามตัว เพื่อกันน้ำกรณีล้างห้องน้ำ

และต่อไปนี้คือห้องน้ำที่แค่ปูกระเบื้องใหม่ ทุกซอกทุกมุมไปชมกันเลย

ขอบกระเบื้องเนียนๆ // ลาก่อนคราบดำ

ต้นไม้ปลอมสร้างบรรยากาศได้ดี

รีโนเวทห้องน้ำ เสียเงินหลักพัน เหมือนได้ห้องน้ำใหม่

สรุปค่าใช้จ่ายก็ชิวๆครับ

1. ค่าช่างเทพๆ 1 คน 1 วันเสร็จ 1,500 บาท จริงๆแกขอ 1,000 บาท ผมให้แก 1,500 ถือว่าซื้อใจกัน วันข้างหน้าน่าจะมีโครงการอีก

2.ค่าของ (กระเบื้อ 5 ตร.ม., กาวซีเมนต์, กาวยาแนว) 1,400 บาท รวมค่าใช้จ่ายไม่ถึง 3,000 บาท ถูกมากเมื่อเทียบกับผลงานที่ออกมาใช่ไหมหละ ใครคิดจะทำลองทำดูนะครับ สนุกและภูมิใจดี แค่เปลี่ยนกระเบื้องแค่เนี๊ยย อารมณ์ก็เปลี่ยน (ไปเย๊อออะเลย) จะว่าไปก็ถือว่ากระทู้นี้เป็นการแชร์ประสบการณ์ก็ได้

ผมหวังว่าบทเรียนที่ผมเคยพลาดไปในการรีโนเวทห้องน้ำครั้งแรกในกระทู้นี้น่าจะมีประโยชน์กับคนที่กำลังมีแพลนที่จะรีโนเวทห้องน้ำ ไม่มาก ก็น้อย และผมหวังอีกเช่นกันว่ากระทู้นี้จะมีประโยชน์กับคนที่อยากรีโนเวทห้องน้ำใหม่ทุกคนนะครับ

Home Service โฮมเซอร์วิส ให้บริการรับสร้างบ้านทั่วประเทศ เราสร้างบ้าน พร้อมให้คำแนะนำทุกขั้นตอน เรารับสร้างบ้านคุณภาพ ดูแลโดยทีมผู้สร้างที่ดีที่สุด เพื่อให้ได้บ้านที่ดีและมีคุณภาพมาครฐาน พร้อมด้วยบริการหลังการขาย

-เข้าใจใส่ใจทุกรายละเอียด ควบคุมงบประมาณไม่บานปลาย
-รวดเร็วตามกำหนดการ
-ใช้วัสดุที่ได้มาตรฐาน ตามแบบที่กำหนด
-ยื่นขออนุญาตก่อสร้างฟรี
-ดูแลด้วยทีมวิศวะกร สถาปนิก และทีมช่าง

สนใจรับคำปรึกษาฟรี ติดต่อได้ที่

เบอร์โทร 0639156653
WebSite : https://www.homeservice.in.th
line ID : @homeservice
OPEN : วันจันทร์ – อาทิตย์
TIME : 08.00 – 17.00 น.

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ BoomBasic สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม