รีโนเวทบ้าน VS ซื้อบ้านใหม่ เลือกแบบไหนดี

รีโนเวทบ้าน VS ซื้อบ้านใหม่ เลือกแบบไหนดี เว็บไซต์ Home Service ศูนย์รวมบริการรับสร้างบ้าน ผู้รับเหมาก่อสร้าง จะมาเเนะนำกัน

เว็บไซต์ Home Service เชื่อว่าหลายๆ คน ฝันที่จะมีบ้านที่สวยงาม น่าอยู่ บางคนอยู่บ้านที่มีอายุหลายสิบปี พอวันหนึ่งมีเงินทุน จึงมีความคิดที่อยากจะทำให้บ้านสวยขึ้น เเต่ก็ยังมีปัจจัยหลายๆ อย่างที่ต้องดู ไม่ว่าจะเป็นการหาบริษัทรีโนเวทบ้าน สร้างบ้าน หรือจะนำเงินไปซื้อบ้านหลังใหม่ดี

การตัดสินใจระหว่างรีโนเวทบ้าน กับ ซื้อบ้านหลังใหม่ จึงเป็นเรื่องที่หลายๆ คนตัดสินใจยากหากต้องเลือก ดังนั้น เว็บไซต์ Home Service ศูนย์รวมบริการรับสร้างบ้าน ผู้รับเหมาก่อสร้าง จะมาเเนะนำกัน

รีโนเวทบ้าน VS ซื้อบ้านใหม่ เลือกแบบไหนดี

1.ดูโลเคชั่นปัจจุบัน

ลองกลับมาดูกันก่อนว่า ที่อยู่อาศัยในปัจจุบันโอเคหรือไม่ ในเรื่องของความสะดวกสบายจากที่บ้านไปที่ทำงาน เดินทางไปหาครอบครัว ช้อปปิ้ง ใกล้เเหล่งท่องเที่ยว หรือเเม้เเต่หากไม่มีรถยนต์ส่วนตัว คมนาคมใกล้บ้านสามารถเข้าถึงหรือไม่

หากการยกเหตุผลที่กล่าวมาบ้านของคุณ ไม่ตอบโจทย์เรื่องโลเคชัน การตัดสินใจเพื่อซื้อบ้านใหม่ เนื่องจากโลเคชันที่ไม่ดี ก็จะได้คะแนนในส่วนนี้ไป

รีโนเวทบ้าน VS ซื้อบ้านใหม่ เลือกแบบไหนดี

2.ความรู้สึกในเรื่องของจิตใจ

บ้านที่เราอยู่มาตั้งเเต่เล็กๆ ส่วนใหญ่เเล้วมาจากสิ่งที่พ่อ เเม่ ปู่ย่า ตายาย เป็นผู้สร้างขึ้นมา จึงค่อนข้างมีอายุที่มากหลายสิบปี บรรยากาศต่างๆ ที่เราคุ้นเคยมาตั้งเเต่เล็กๆ ทำให้เกิดความรู้สึกพูกพันธ์กับบ้าน เเละบริเวณรอบๆ บ้าน สิ่งที่เป็นสิ่งที่หาซื้อไม่ได้จากที่อื่น ทำให้ข้อนี้ อาจจะได้คะแนนไปในส่วนของการรีโนเวทบ้าน มากกว่าซื้อบ้านหลังใหม่

3.บ้านปัจจุบันอยู่ทรุดโทรมเเค่ไหน

หากโครงสร้างของตัวบ้านในปัจจุบันยังดี ไม่มีปัญหามากนัก การที่นำเงินมารีโนเวทบ้าน อาจจะใช้เงินไม่เยอะ เเถมยังมีเงินเหลือไปใช้อย่างอื่น แต่หากบ้านเก่าของคุณมีปัญหามาก โดยเฉพาะปัญหาด้านโครงสร้างตัวบ้าน หรือตัวบ้านที่อยู่ต่ำกว่าระดับของถนนใหม่ ซึ่งเสี่ยงต่อการเกิดน้ำท่วมขังในฤดูฝน ค่าใช้จ่ายในการรีโนเวทก็จะสูงมากกว่าเดิม หากช่างน้ำหนักดูเเล้ว การซื้อบ้านใหม่เลยอาจจะคุ้มกว่าในระยะยาว

รีโนเวทบ้าน VS ซื้อบ้านใหม่ เลือกแบบไหนดี

4.งบประมาณ

อีกหนึ่งปัจจัยที่ควรคำนึงเป็นอันดับต้นๆ ของการคิดรีโนเวทบ้าน หรือการซื้อบ้านใหม่ นั้นคืองบประมาณที่มีนั้นเอง ซึ่งคุณต้องคำนวณถึงค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่จะเพิ่มขึ้นมาอย่างไม่คาดคิด สิ่งที่อยู่นอกแผนที่ตั้งไว้ตอนเเรก เมื่อเริ่มมีการรีโนเวทเเล้ว มักจะมีความต้องการหรือไอเดียต่างๆ เพิ่มมาขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ค่าใช้จ่ายอาจจะเพิ่มมากขึ้น เเละอาจจะเลยงบประมาณที่ตั้ง

ดังนั้นหากต้องการรีโนเวทบ้าน เเทนการซื้อบ้านใหม่ ต้องมีการกำหนดเเผนไว้ชัดเจน เช่นระยะเเรก ปรับปรุงส่วนนี้ ระยะสองปรับปรุงส่วนนี้ เพื่อให้เเผนการรีโนเวทเป็นไปอย่างมีระบบ เเละไม่เกินงบที่ตั้งเอาไว้

5.วางเเผนเพื่ออนาคต

หากจะรีโนเวทหรือจะซื้อบ้านใหม่ ให้เจ้าของบ้านมองถึงความต้องการในอนาคตด้วย เช่นการมีลูก ขยายครอบครัวให้โตขึ้นกว่าเดิม หรือการจะทำบ้านให้เป็นโฮมออฟฟิศด้วย การรีโนเวทสามารถต่อเติมได้หรือไม่ หรือหากต้องซื้อบ้านหลังใหม่ที่รองรับประโยชน์พื้นที่ใช้สอยในอนาคต ก็ต้องมาดูว่า บ้านหลังใหม่ จะมีค่าใช้จ่ายในการดูแลหรือไม่ ทั้งการขนย้าย การขอน้ำ ไฟ พื้นที่ส่วนกลาง เป็นต้น

รีโนเวทบ้าน VS ซื้อบ้านใหม่ เลือกแบบไหนดี

Home Service โฮมเซอร์วิส ให้บริการรับสร้างบ้านทั่วประเทศ เราสร้างบ้าน พร้อมให้คำแนะนำทุกขั้นตอน เรารับสร้างบ้านคุณภาพ ดูแลโดยทีมผู้สร้างที่ดีที่สุด เพื่อให้ได้บ้านที่ดีและมีคุณภาพมาตรฐาน พร้อมด้วยบริการหลังการขาย

-เข้าใจใส่ใจทุกรายละเอียด ควบคุมงบประมาณไม่บานปลาย
-รวดเร็วตามกำหนดการ
-ใช้วัสดุที่ได้มาตรฐาน ตามแบบที่กำหนด
-ยื่นขออนุญาตก่อสร้างฟรี
-ดูแลด้วยทีมวิศวะกร สถาปนิก และทีมช่าง

สนใจรับคำปรึกษาฟรี ติดต่อได้ที่

เบอร์โทร 0639156653
WebSite : https://www.homeservice.in.th
Facebook : Home Service
line ID : @homeservice
OPEN : วันจันทร์ – อาทิตย์
TIME : 08.00 – 17.00 น.