ปัญหาผนัง ที่คนมีบ้านไม่ควรปล่อยปะละเลย

ปัญหาผนัง ที่คนมีบ้านไม่ควรปล่อยปะละเลย เว็บไซต์ Home Service ศูนย์รวมบริการรับสร้างบ้าน ผู้รับเหมา ร้านวัสดุก่อสร้าง จะพามาดูกัน

สิ่งที่คนมีบ้านมักจะโฟกัสระหว่างการก่อสร้างบ้านส่วนใหญ่เเล้ว มักจะเป็นตัวบ้าน หรือหลังคาบ้าน ที่เป็นเหมือนหน้าตาให้เเก่บ้าน ที่อยู่อาศัยให้ดูดีเมื่อมองจากภายนอก แต่องค์ประกอบที่สำคัญของบ้านไม่ได้มีเพียงโครงสร้าง หลังคา หรือพื้นตัวบ้านเท่านั้น อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่เเพ้กันนั้นคือผนังบ้าน

ผนังบ้าน หากเป็นในมุมมองทั่วไป ก็เข้าใจกันว่า เป็นสิ่งที่ช่วยป้องกันตัวบ้านจากเเดด ลม ฝน หรือปกป้องการอยู่อาศัยในบ้าน ให้สมาชิกในบ้านอยู่อย่างปลอดภัย แต่หากรู้ถึงคุณสมบัติอื่นๆ เเล้ว จะรู้ว่าผนังบ้านที่ดี ยังมีส่วนช่วยให้บรรยากาศในบ้านมีความสุข สบายตา ดูเป็นส่วนตัว ซึ่งเป็นบ่อเกิดเเห่งความผ่อนคลายอย่างเเท้จริง

ปัญหาผนัง ที่คนมีบ้านไม่ควรปล่อยปะละเลย

เเต่บางครั้งปัญหาเกี่ยวกับผนังบ้านก็เกิดขึ้นได้ ไม่ว่าจะเกิดจากฝีมือคน หรือเกิดจากระยะเวลา คุณภาพ ล้วนเเต่จะค่อยกวนใจอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ ดังนั้น เว็บไซต์ Home Service ศูนย์รวมบริการรับสร้างบ้าน ผู้รับเหมา ร้านวัสดุก่อสร้าง จะพามาดูกันว่า 3 ปัญหาหลักเกี่ยวกับผนังบ้านที่ควรระวังมีอะไรบ้าง

สีผนังด้านนอกลอกล่อนไม่สวยงาม

ปัญหาสีผนังลอกออกเป็นเเผ่น ส่วนใหญ่มักเกิดบริเวณด้านนอกตัวบ้าน ซึ่งเกิดจากความชื้น ที่บริเวณมุมสวน มุมต้นไม้เยอะๆ เมื่อมีการรดน้ำต้นไม้บ่อยๆ บริเวณดังกล่าวก็จะเกิดความชื้นขึ้น ส่งผลให้ซึมเข้าตามผนังบ้านด้านนอก เกิดปัญหาดันฟิล์มสีโป่งตัวลอยออก จนทำให้สีหลุดล่อนออกมา

หรือการใช้สีทาผนังที่ไม่มีคุณสมบัติป้องกันความชื้นซึมเข้า ก็จะทำให้เกิดปัญหาได้ในอนาคต ยากที่จะเเก้ไขไปได้ให้หมด ส่วนใหญ่เเล้วจะเเก้ด้วยการปูกระเบื้องบนตัวผนังที่อยู่ใกล้กับเเนวความชื้น หรือการเปลี่ยนผนังบ้านเป็นผนังขัดมัน จะช่วยลดความชื้นให้ระเหยออกไปจากตัวผนังได้ดี แต่อาจจะเกิดตะไคร้น้ำหรือเชื้อราบนผนังเเทน

ปัญหาผนัง ที่คนมีบ้านไม่ควรปล่อยปะละเลย

น้ำรั่วซึมบนผนังสำเร็จรูป

บ้านหลายๆ หลังในปัจจุบัน นิยมก่อสร้างด้วยผนังสำเร็จรูป เพราะทั้งสะดวกเเละรวดเร็ว แต่อาจจะมีปัญหาตามมาได้ในอนาคต เช่นปัญหาน้ำรั่วซึม เนื่องจากผนังสำเร็จรูป จะมีรอยต่อระหว่างเเผนที่ติดกันอยู่ เมื่อต้องลงยาเเนวเพื่อป้องกันน้ำรั่วซึม หากเจอช่างที่ทำงานไม่ละเอียด วัสดุอาจจะเกิดความชื้น เเละสกปรก ทำให้ยาเเนวเกิดปัญหาเสื่อมสภาพเร็ว ยาเเนวเเข็งกระด้าง ไม่ยืดหยุ่น จนเกิดรอยเเยกตัว น้ำรั่วซึมเข้าตัวบ้านได้

ปัญหาผนัง ที่คนมีบ้านไม่ควรปล่อยปะละเลย

รอยคราบน้ำซึมบนผนังบ้านที่ไม่มีรอยแตกร้าว

อีกหนึ่งปัญหาที่มักจะหาสาเหตุได้ยาก การที่ผนังบ้านไม่พบรอยเเตกร้าว เเต่มีปัญหาน้ำรั่วซึม เกิดขึ้นได้มากมายหลายสาเหตุ โดยส่วนใหญ่เเล้วปัญหาหลักๆ มักจะเกิดจากการรั่วซึมของท่อน้ำดี หรือท่อน้ำทิ้งที่ถูกติดตั้งฝั่งไว้กับผนังหรือฝ้าเพดาน หรือห้องน้ำด้านบนที่ติดตั้งอ่างอาบน้ำ ก็พบว่าเป็นอีกหนึ่งสาเหตุของน้ำรั่วซึมได้

เเต่หากไม่ได้เกิดจากท่อระบายน้ำรั่ว หรือการติดตั้งสุขภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตราฐาน อาจจะเกิดจากหลังคา ดาดฟ้า ระเบียงบ้าน ที่มีน้ำท่วมขังจากฝนตกได้

ปัญหาผนัง ที่คนมีบ้านไม่ควรปล่อยปะละเลย

Home Service โฮมเซอร์วิส ให้บริการรับสร้างบ้านทั่วประเทศ เราสร้างบ้าน พร้อมให้คำแนะนำทุกขั้นตอน เรารับสร้างบ้านคุณภาพ ดูแลโดยทีมผู้สร้างที่ดีที่สุด เพื่อให้ได้บ้านที่ดีและมีคุณภาพมาครฐาน พร้อมด้วยบริการหลังการขาย

-เข้าใจใส่ใจทุกรายละเอียด ควบคุมงบประมาณไม่บานปลาย
-รวดเร็วตามกำหนดการ
-ใช้วัสดุที่ได้มาตรฐาน ตามแบบที่กำหนด
-ยื่นขออนุญาตก่อสร้างฟรี
-ดูแลด้วยทีมวิศวะกร สถาปนิก และทีมช่าง

สนใจรับคำปรึกษาฟรี ติดต่อได้ที่

เบอร์โทร 0639156653
WebSite : https://www.homeservice.in.th
line ID : @homeservice
OPEN : วันจันทร์ – อาทิตย์
TIME : 08.00 – 17.00 น.

เครดิตรูป https://www.lh.co.th/