เผย 6 ข้อสำคัญ ที่คนกู้เงินสร้างบ้านต้องรู้

เผย 6 ข้อสำคัญ ที่คนกู้เงินสร้างบ้านต้องรู้ เว็บไซต์ Home Service ศูนย์รวมบริการรับสร้างบ้าน ผู้รับเหมาก่อสร้าง จะมาเเนะนำกัน

ใครที่กำลังมีเเผนอยากกู้เงินสถาบันการเงิน เพื่อขอสินเชื่อสร้างบ้าน ต้องมาดู เว็บไซต์ Home Service เชื่อว่าหลายๆ คนที่จะกู้เงินสร้างบ้าน ต้องทราบกันอยู่เเล้ว ว่าคือภาระระยะยาว ที่ต้องยอมรับ ซึ่งก่อนจะทำเรื่องขอกู้นั้น มีอีกหลายๆ ปัจจัยที่ต้องทราบ วันนี้เว็บไซต์ Home Service จะมาเเนะนำกัน

เผย 6 ข้อสำคัญ ที่คนกู้เงินสร้างบ้านต้องรู้

1.สำรวจตัวเองก่อน

เป็นสิ่งที่เราควรจำคิดเป็นอันดับเเรกๆ หากคิดจะมีบ้านสักหลัง การสำรวจฐานะทางการเงินตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นในส่วนรายรับเเต่ละเดือน หรือหนี้สินที่มีอยู่แล้ว การคำนวณว่าเราเหมาะสมกับบ้านราคาเท่าไหร่ จำเป็นไหมที่ต้องสร้างบ้านหลังใหญ่ หลังเล็ก บนพื้นที่ไหน การวิเคราะห์ถึงความเป็นไปได้ในด้านที่ดีที่สุดเเละเเย่ที่สุดหลังจากกู้เเล้ว สิ่งนี้จะช่วยสร้างความมั่นใจในการกู้เงินสร้างบ้านมากขึ้นอีกด้วย

เผย 6 ข้อสำคัญ ที่คนกู้เงินสร้างบ้านต้องรู้

2.สำรวจที่ดิน ที่ใช้สร้างบ้าน

หลังจากประเมินตัวเองในเบื้องต้นเเล้ว ว่ามีความพร้อมในการกู้เงินสร้างบ้านราคาเท่าไหร่ ต่อมาคือการเลือกเเหล่งที่อยู่ในเหมาะสมกับการใช้ชีวิต หากใครที่จะใช้ที่ดินของตนเอง อาจจะไม่ต้องคิดอะไรมาก เเต่หากต้องการพื้นที่ใหม่ๆ สำหรับปลูกสร้างบ้าน ว่าในพื้นที่นั้น มีความสะดวกในการเดินทางไปทำงาน ในเมือง นอกเมือง ราคา เเละรวมไปถึงแบบบ้านที่เราอยากได้

ไปตลอดจนถึงการหาผู้รับเหมาก่อสร้างบ้านให้กับเรา ซึ่งการก่อสร้างบ้านต้องดำเนินการอะไรอีกหลายๆ อย่าง เช่นการไปขอใบอนุญาต ในก่อสร้างจากสำนักงานเขตหรือเทศบาลที่ที่ดินนั้นสังกัดอยู่ จากนั้นจึงนำใบประเมินราคาก่อสร้างไปยื่นขอกู้กับสถาบันการเงิน

เผย 6 ข้อสำคัญ ที่คนกู้เงินสร้างบ้านต้องรู้

3.การวางเเผนผ่อน

การวางเเผนผ่อนเงินกู้บ้านของเรา สามารถจำลองสมมติการผ่อนได้ โดยการออมเงินในจำนวนเดียวกับที่ต้องผ่อนบ้านนั่นเอง โดยคำนวณว่าต้องผ่อนบ้านจำนวนกี่ปี เเต่ละงวดต้องจ่ายเดือนละเท่าไหร่ถึงจะพอดีกับชีวิต บวกลบ รายรับเเละรายจ่าย เช่น ผ่อนบ้านเดือนละ 5,000 บาท ลองออมเงินฝากประจำเดือนละ 5,000 บาทจะสามารถทำได้ไหม

เผย 6 ข้อสำคัญ ที่คนกู้เงินสร้างบ้านต้องรู้

4.ศึกษากฎหมายลดหย่อนภาษี เเละการรีไฟเเนนซ์

สิ่งสำคัญที่เราไม่ควรปล่อยผ่าน คือการกู้เงินสร้างบ้าน เเล้วสิ่งพิเศษคือการขอลดหย่อนภาษี โดยดอกเบี้ยจากการกู้เงินสร้างบ้าน หรือซื้อบ้าน สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้สูงสุดถึง 100,000 บาท ได้

อีกเรื่องหนึ่งคือการรีไฟแนนซ์ การรีไฟแนนซ์บ้าน (Refinance) คือ การขอเงินกู้จากธนาคารใหม่เพื่อปลดภาระเงินกู้จากธนาคารเก่า ผ่านการเปรียบเทียบสถาบันทางเงินที่ให้อัตราดอกเบี้ยต่ำกว่าเดิม ซึ่งการรีไฟแนนซ์จะช่วยให้ลดภาระหนี้และภาระค่าผ่อนต่อเดือน ทำให้ผ่อนบ้านหมดได้เร็วยิ่งขึ้นนั่นเอง

เผย 6 ข้อสำคัญ ที่คนกู้เงินสร้างบ้านต้องรู้

5.ดูเเหล่งเงินกู้ เปรียบเทียบราคา

การเปรียบเทียบแหล่งการกู้เงินสร้างบ้านก็เป็นอีกปัจจัยที่สำคัญ เพราะเเต่ละสถาบันการเงิน มีการให้สินเชื่อที่เเตกต่างกัน รวมถึงดอกเบี้ยในสินเชื่อนั้นๆ การที่เราเห็นว่าเเต่ละที่มีดอกเบี้ยเเตกต่างกันไม่มาก เเต่สำหรับเงินจากสินเชื่อบ้าน เป็นอัตราดอกเบี้ยลอยตัว เงินจำนวนดังกล่าวมีความหมายอย่างมาก เพราะเราต้องอยู่กับภาระนี้ไปอีกนาน

เเละการขอสินเชื่อ สถาบันการเงินอาจจะไม่ได้อนุมัติการกู้เงินสร้างบ้านให้เต็มจำนาน หรือไม่อนุมัติ ขึ้นอยู่กับการประเมินเอกสารเเละดำเนินการในเเต่ละส่วน ดังนั้นควรมีเเผนการสร้างบ้านเเละเตรียมเอกสารให้ครบถ้วน

6.สิ่งที่ต้องเตรียมในการขอกู้สร้างบ้าน

สิ่งที่เราต้องเตรียมคือความเชื่อมั่นของสถาบันการเงิน ซึ่งต้องมีการเตรียมเอกสารสำหรับเตรียมสร้างบ้านให้ครบ ได้เเก่

  1. เอกสารข้อมูลส่วนบุคคล เช่น สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน ทะเบียนสมรส(ถ้ามี) เป็นต้น
  2. เอกสารแสดงรายได้
  3. เอกสารแสดงด้านหลักประกัน เช่น โฉนดที่ดิน, แบบบ้าน, สัญญาผู้รับเหมา, ใบอนุญาตปลูกสร้าง, แบบพิมพ์เขียวที่ได้รับอนุญาตจากทางราชการ, เอกสารประมาณราคาค่าก่อสร้าง เป็นต้น

ซึ่งทางสถาบันการเงินจะมีการขอเอกสารเพิ่มเติมในการพิจารณา การยื่นเอกสารอย่างครบถ้วนจะทำให้มีโอกาสที่ทางสถานบันการเงินจะพิจารณาได้ไวมากขึ้น

Home Service โฮมเซอร์วิส ให้บริการรับสร้างบ้านทั่วประเทศ เราสร้างบ้าน พร้อมให้คำแนะนำทุกขั้นตอน เรารับสร้างบ้านคุณภาพ ดูแลโดยทีมผู้สร้างที่ดีที่สุด เพื่อให้ได้บ้านที่ดีและมีคุณภาพมาตรฐาน พร้อมด้วยบริการหลังการขาย

-เข้าใจใส่ใจทุกรายละเอียด ควบคุมงบประมาณไม่บานปลาย
-รวดเร็วตามกำหนดการ
-ใช้วัสดุที่ได้มาตรฐาน ตามแบบที่กำหนด
-ยื่นขออนุญาตก่อสร้างฟรี
-ดูแลด้วยทีมวิศวะกร สถาปนิก และทีมช่าง

สนใจรับคำปรึกษาฟรี ติดต่อได้ที่

เบอร์โทร 0639156653
WebSite : https://www.homeservice.in.th
Facebook : Home Service
line ID : @homeservice
OPEN : วันจันทร์ – อาทิตย์
TIME : 08.00 – 17.00 น.