ตกเเต่งบ้านให้มีมิติ ทำหลังคาบ้านด้วยวัสดุโปร่งเเสง

ตกเเต่งบ้านให้มีมิติ ทำหลังคาบ้านด้วยวัสดุโปร่งเเสง เว็บไซต์ Home Service ศูนย์รวมบริการรับสร้างบ้าน ผู้รับเหมาก่อสร้าง จะมาเเนะนำกัน

ใครที่กำลังวางเเผนสร้างบ้าน หรือสร้างอาคารในปีนี้ มีไอเดียการสร้างเเล้วหรือยัง หากพูดถึงการออกแบบตัวหนังคาบ้านในปัจจุบัน มีอยู่มากมายหลายแบบ เเละที่นิยมอยู่ในขณะนี้ นั่นคือการใช้วัสดุโปร่งเเสงมาตกเเต่งหลังคา ให้เกิดเเสงสว่างที่สามารถลอดเข้าไปภายในได้ ช่วยสร้างมิติตัวบ้านให้ความรู้สึกโปร่ง โล่งสบาย

โดยมีการนำมาออกแบบตกเเต่งทั้งบรื้วณหลังคาส่วนต่อเติม หลังคาโซนโรงจอดรถ บริเวณห้องครัว หรือระเบียงบ้าน การนำมาตกเเต่งร่วมกับสถาปัตยกรรมที่อยู่อาศัยทำให้ดูลงตัวเเละสวยงาม ซึ่งปัจจุบันวัสดุโปร่งเเสงที่ได้รับความนิยมมีอยู่ 5 ชนิดด้วยกันได้เเก่

ตกเเต่งบ้านให้มีมิติ ทำหลังคาบ้านด้วยวัสดุโปร่งเเสง

1.อะคริลิก

เป็นวัสดุที่มีผิวเรียบ เงาใสเหมือนกับกระจก แต่มีน้ำหนักที่เบาเเละเหนียวกว่า ไม่กรอบเตกลายงา เเละไม่เป็นฝ้า ซึ่งเเผ่นอะคริลิก สามารถนำมาดัดเเปลงเป็นรูปทรงโค้งได้ มีให้เลือกทั้งแบบธรรมดา เเละเเบบกรองเเสงได้

วัสดุโปร่งเเสงแบบอะคริลิกนี้ สามารถนำมาเเต่งบ้านได้หลากหลายรูปแบบ โดยที่นิยมนำมาใช้เเต่งคือบ้านสไตล์โมเดิร์น ซึ่งต้องใช้ช่างหรือบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญในการติดตั้ง ส่วนใหญ่เเล้วจะใช้กับงานบนหลังคา

ตกเเต่งบ้านให้มีมิติ ทำหลังคาบ้านด้วยวัสดุโปร่งเเสง

2.ไฟเบอร์กลาส

ตัวไฟเบอร์กลาสแบบโปร่งเเสง เป็นอักหนึ่งวัสดุยอดฮิตที่มีการออกแบบต่อเติมส่วนของหลังคา ซึ่งวัสดุมีให้เลือกทั้งแบบเเผนเรียบเเละเเผ่นลอนลูกฟูก ซึ่งมีลวดลายที่สวยงามสำหรับนำมาตกเเต่งให้เข้ากับตัวบ้าน ด้วยคุณสมบัติที่มีน้ำหนักเบา สามารถยืดหยุนได้ดี ทำให้สามารถนำมาดัดเเปลงได้หลายรูปแบบ

ตัวฟเบอร์กลาส ยังเคลือบสารกัน UV ตรงพื้นผิวด้านบนของเเบน ทำให้กันความร้อนจากเเสงอาทิตย์ได้ดี เเละมีความยาวให้เลือกหลายแบบ แต่ก็ยังมีข้อเสียตรงไม่สามารถป้องกันเเสงรบกวนได้มากเวลาฝนตก เเละอายุการใช้งานมีผลทำให้สีซีดจางตามระยะเวลา

ตกเเต่งบ้านให้มีมิติ ทำหลังคาบ้านด้วยวัสดุโปร่งเเสง

3.โพลีคาร์บอเนต

มีให้เลือก 3 รูปแบบคือ

  • เเผ่นโปร่งเเสงโพลี คาร์บอเนตแบบลอนลูกฟูก ซึ่งมีลักษณะเป็นแผ่นเรียบมีช่องว่าง
  • แบบตันเรียบ
  • แบบลอน

โพลีคาร์บอเนต จะมีให้เลือกหลากหลายเฉดสี ทั้งแบบสีใสเเละสีขุ่น รวมไปถึงเเผ่นผิวสีส้ม โดยมีน้ำหนักเบา ยืนหยุ่นได้ดี ช่างสามารถนำมาตัดทำเป็นส่วนหนึ่งของหลังคาได้เเล้วเเต่ความชอบที่อยากให้เเสงลอดมากระทบในตัวบ้าน

คำแนะนำสำหรับใครที่ต้องการวัสดุชิ้นนี้มาใช้ควรเลือกที่มีการเคลือบผิวต้านเเสง UV ส่วนข้อเสียก็มีตรงความบางเเละเเข็งของวัสดุอาจจะทำให้เกิดเสียงดังเวลาฝนตกใส่ได้ เเละรอยต่อการซ้อนระหว่างแผ่นของโพลีคาร์บอเนตแบบลอนลูกฟูกและแบบลอน ซึ่งมีช่องว่างในช่วงการซ้อนทับกันแต่ละแผ่น อนาคตอาจจะเกิดความชื้นสะสมจนเกิดเป็นตะไคร่หรือจุดสะสมสิ่งสกปรกได้ง่าย

ตกเเต่งบ้านให้มีมิติ ทำหลังคาบ้านด้วยวัสดุโปร่งเเสง

4.ยูพีวีซี

ยูพีวีซี (uPVC) วัสดุที่นิยมนำมาใช้ทำหลังคาบ้าน ด้วยความที่รูปทรงเป็นลอนสวยงาม มีความคล้ายลอนเมทัลชีท มีน้ำหนักเบาแต่เหนียว เเข็งเเรง มีรูปแบบให้เลือกเป็นสีขาวขุ่นเท่านั้น เมื่อใช้ไปนานๆ สีจะเปลี่ยนไปตามสภาพอากาศ ป้องกันเสียงจากฝนตกใส่ได้ดี

ตกเเต่งบ้านให้มีมิติ ทำหลังคาบ้านด้วยวัสดุโปร่งเเสง

5.กระจกลามิเนต

มีให้เลือกหลายสีการใช้งาน ทั้งเเบบฟิล์มเเละสีกระจก เหมาะนำมาทำเป็นกันสาดแบบกระจกใส ตัววัสดุประกอบด้วยกระจก 2 แผ่นประกบซ้อนกัน กันรังสี UV จากตัวฟิล์มที่เเทรกอยู่ตรงกลางเเผ่น ช่วยให้กระจกเกาะกับชั้นฟิล์มไม่ร่วงหล่นลงมาเป็นอันตราย

ข้อดีของวัสดุชิ้นนี้ช่วยกันไม่ให้เกิดเสียงดังตอนฝนตกได้ดี เเละยังสามารถมองเห็นด้านนอกได้อย่างชัดเจน ซึ่งกระจกเมื่อใช้ไปนานๆ จะเกิดความขุ่นมัว ควรหมั่นทำความสะอาดด้วย

Home Service โฮมเซอร์วิส ให้บริการรับสร้างบ้านทั่วประเทศ เราสร้างบ้าน พร้อมให้คำแนะนำทุกขั้นตอน เรารับสร้างบ้านคุณภาพ ดูแลโดยทีมผู้สร้างที่ดีที่สุด เพื่อให้ได้บ้านที่ดีและมีคุณภาพมาตราฐาน พร้อมด้วยบริการหลังการขาย

-เข้าใจใส่ใจทุกรายละเอียด ควบคุมงบประมาณไม่บานปลาย
-รวดเร็วตามกำหนดการ
-ใช้วัสดุที่ได้มาตรฐาน ตามแบบที่กำหนด
-ยื่นขออนุญาตก่อสร้างฟรี
-ดูแลด้วยทีมวิศวะกร สถาปนิก และทีมช่าง

สนใจรับคำปรึกษาฟรี ติดต่อได้ที่

เบอร์โทร 0639156653
WebSite : https://www.homeservice.in.th
line ID : @homeservice
OPEN : วันจันทร์ – อาทิตย์
TIME : 08.00 – 17.00 น.

Cr. kapook